Thế giới 24h: Mỹ “đe” Bắc Kinh về Biển Đông, Campuchia e ngại FTA Việt Nam – EU

Thảo Mai

21:24 06/08/2015

BizLIVE -

Campuchia “lo ngay ngáy” trước FTA Việt Nam – EU, 3 ngân hàng lớn nhất thế giới thuộc về Trung Quốc là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo kinh tế quốc tế 24h qua.

Thế giới 24h: Mỹ “đe” Bắc Kinh về Biển Đông, Campuchia e ngại FTA Việt Nam – EU

Ảnh minh họa.

Campuchia “lo ngay ngáy” trước FTA Việt Nam – EU

Gạo của Việt Nam cực kỳ rẻ so với gạo của Campuchia. Nếu có thêm một đối thủ đáng gờm nhất châu Á như họ, thị phần của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Lợi nhuận cận biên cũng không còn lại là bao”, ông Song Saran, CEO công ty Amru Rice, một trong những doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn nhất của Campuchia, cho biết. (Xem tiếp)

[Infographic] Ẩn số MH370 và những điều cuối cùng đã biết

Sau hơn một năm rưỡi tìm kiếm, bí ẩn MH370 đang dần hé lộ những vết tích bất ngờ. 

Số phận và cái chết bất ngờ của logo vang bóng một thời - Logitech

Logo của Wilkinson vẫn tồn tại qua nhiều thập kỉ gắn với những thành công của công ty chỉ với hình khối không xác định, một con chuột hay một con mắt nguệch ngoạc. Tháng trước Logitech công bố logo mới và nhận dạng thương hiệu mang tên Logi và chấm dứt sự tồn tại của logo cũ đã tồn tại từ thập niên 80. (Xem tiếp)

Vì sao các nước mới nổi chuộng đầu tư PPP cảng biển?

Theo báo cáo của Tạp chí quốc tế về Ứng dụng và Đổi mới trong quản lý và kỹ thuật của Nigeria (IJAIEM), năm 2008, tư nhân đã đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào phát triển cảng; và các nhà điều hành tư nhân đã trả 5 tỷ USD tiền phí cho Chính phủ. (Xem tiếp)

3 ngân hàng lớn nhất thế giới thuộc về Trung Quốc

Ngân hàng Công Thương Trung Quốc đứng đầu với giá trị tài sản 3.500 tỷ USD - hơn cả GDP của Anh. Theo sau là Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Bank of China. Nhà băng duy nhất trong top 5 không thuộc nước này là HSBC với vị trí thứ 4. (Xem tiếp)

Cuộc chiến vương quyền tại Lotte

Người con trai thứ đã bí mật tiếm quyền cha để sa thải anh trai, sau đó hạ bệ chính Chủ tịch Lotte. Dù việc tranh chấp "ngôi vương" thường diễn ra trong các chaebol nhưng trường hợp của Lotte là ngoại lệ, bởi nó đi ngược lại với truyền thống Nho giáo vốn quen thuộc với người Á Đông. (Xem tiếp)

Mỹ cứng rắn “đe” Bắc Kinh về vấn đề Biển Đông trong cuộc họp kín

AP dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết ông Kerry đã bày tỏ quan điểm một cách đanh thép hơn trong cuộc gặp kín này. Ông thể hiện sự quan ngại về “các tuyên bố chủ quyền, hoạt động xây dựng và quân sự trên quy mô lớn của Trung Quốc”. (Xem tiếp)

THẢO MAI