Thế giới 24h: Moscow sửa quảng trường sau lễ duyệt binh, dân Nga thắt lưng buộc bụng

Dương Long

20:00 13/05/2015

BizLIVE -

Ông chủ Zara giàu thứ 3 thế giới, Nga sửa quảng trường sau lễ duyệt binh là hai trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Moscow sửa quảng trường sau lễ duyệt binh, dân Nga thắt lưng buộc bụng

Ảnh minh họa.

Sinh tồn tại Thung lũng Silicon: “Ăn thịt” hoặc bị “ăn thịt”

Twitter và LinkedIn đang tự đưa mình vào tầm ngắm với kết quả kinh doanh đáng buồn.

Nhiều công ty thành công khác cũng chưa đạt đến quy mô đủ lớn để “tự vệ”. Không giống Google, nhà sáng lập của các công ty này không nắm đủ cổ phần điều khiển để ngăn chặn một vụ thâu tóm.

Trong khi các tay chơi lớn tại Thung lũng Silicon thì không thiếu tiền, ví dụ như Microsoft sở hữu 95 tỷ USD tiền mặt và các khoản đầu tư ngắn hạn trong bảng cân đối. (Xem tiếp)

Nga lại phải chi tiền sửa quảng trường sau lễ duyệt binh

Moscow sẽ chi trên dưới 4 triệu Rúp (79.000 USD) lát lại vỉa hè quảng trường đi bộ trường Điện Kremlin. Khu vực này đã bị xe tăng cày xới trong lễ duyệt binh kỷ niệm 70 ngày chiến thắng Thế chiến II.

Ước tính có khoảng 194 lượt thiết bị quân sự chạy qua quảng trường Manezh dọc theo tường Điện Kremlin, trước khi tiến vào Quảng trường Đỏ trong các buổi tổng duyệt và Lễ duyệt binh chính thức. (Xem tiếp)

Ông chủ Zara “qua mặt” tỷ phú Slim về tổng tài sản

Ngày 12/5, Amancio Ortega trở thành người giàu thứ ba thế giới, vượt ông trùm dầu khí Carlos Slim của Mexico lần thứ 2 trong năm nay.

Tính từ đầu năm đến nay, ba tỷ phú Buffett, Gates và Slim mất ròng 8 tỷ USD, trong khi ông Ortega gom thêm 7 tỷ USD. Hiện 4 người đang nắm giữ 293 tỷ USD, bằng GDP của Israel. (Xem tiếp)

Giá dầu tạo đỉnh sau báo cáo của OPEC

Trong báo cáo mới nhất, Tổ chức các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) nâng dự báo nhu cầu dầu thô thế giới trong 2015 lên trong năm nay lên 92,5 triệu thùng/ngày, vượt 50.000 thùng so với dự báo hồi tháng trước.

Trong một báo cáo riêng rẽ, Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cũng nâng dự báo nhu cầu dầu toàn cầu 2015 thêm 190.000 thùng/ngày lên 93.28 triệu thùng.  (Xem tiếp)

Đường đến nước Mỹ đầy “ổ gà” của tàu siêu tốc Nhật Bản

Theo Phó giáo sư Michael Smart thuộc trường Đại học Rutgers, chuyên ngành Quy hoạch giao thông, với tàu điện từ của người Nhật, sẽ đến lúc, để đi từ New York đến Los Angeles, người Mỹ không cần dùng máy bay.

Tuy nhiên, trong vài năm tới, nếu không muốn đi máy bay, họ vẫn chỉ có thể tự lái xe bất chấp dự án tàu viên đạn đã tiến thêm được một bước quan trọng khi đạt tốc độ hơn 600 km/h, phá vỡ kỷ lục thế giới của chính nó. (Xem tiếp)

Công ty gia đình trị và niềm kiêu hãnh người châu Á

Trụ sở tòa nhà 35 tầng của Ayala nằm ở trung tâm Makati, gần đại lộ Ayala. Những tổ chức thuê trụ sở trong tòa nhà này cũng thuộc hàng “máu mặt” bao gồm cả Sở giao dịch chứng khoán Philippines cũng như chi nhánh của một số ngân hàng lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, trụ sở ngân hàng Philippines (BPI) – một trong những cánh tay phải của đế chế Ayala cũng được đặt tại đây. (Xem tiếp)

Người Nga đang thắt chặt hầu bao

Giám đốc công ty khảo sát “Romir” nói rằng, trong thời đại khủng hoảng, người dân Nga đã xem xét lại các giá trị và nhu cầu tiêu dùng của họ trở nên hợp lý hơn, chuyển hướng vào những hàng hóa và dịch vụ thiết yếu cho cuộc sống.

“Ước mơ ra đi, nhu cầu xích lại gần với thực tế”, ông kết luận. (Xem tiếp)

DƯƠNG LONG