Thế giới 24h: Malaysia Airlines sắp sa thải toàn bộ nhân viên, Samsung chọn nhầm

Dương Long

21:07 25/05/2015

BizLIVE -

Malaysia Airlines sắp sa thải toàn bộ 20.000 nhân viên, đàm phán TPP sắp về đích là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Malaysia Airlines sắp sa thải toàn bộ nhân viên, Samsung chọn nhầm

Ảnh minh họa.

YouTube “lớn nhanh” trên vai “người khổng lồ” Google

Kiện YouTube như một công ty độc lập không có nghĩa lý gì vì bản thân YouTube không thực sự có đồng tiền nào. Trong khi đó, lượng tiền mặt 10 tỷ USD của Google ngay lập tức biến YouTube thành gã nhà giầu sở hữu túi tiền không đáy. (Xem tiếp)

WSJ: Đàm phán TPP sắp về đích

“Đàm phán TPP đang ở chặng cuối và chuẩn bị đi đến kết thúc đàm phán” - Thứ trưởng Thương mại Andres Rebolledo, trưởng đoàn đàm phán TPP của Chile chia sẻ trên Wall Street Journal.

Theo ông Rebolledo, việc phê chuẩn TPA của Thượng viện Mỹ giúp xóa bỏ rất nhiều rào cản để tiến hành phiên họp cuối cùng về Hiệp định TPP vào cuối tuần này. (Xem tiếp)

Thủ tướng Nga ký thỏa thuận về khu vực thương mại tự do EAEC - Việt Nam

"Việc thực hiện Hiệp định sẽ giúp gia tăng thương mại lẫn nhau và phát triển các quan hệ kinh tế - thương mại giữa các quốc gia thành viên, cũng như cho phép giải quyết vấn đề kết nối EAEC với các quá trình hội nhập trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương", RIA Novosti trích dẫn nội dung tuyên bố về văn kiện. (Xem tiếp)

Malaysia Airlines sắp sa thải toàn bộ 20.000 nhân viên

MAS sẽ chấm dứt hợp đồng với toàn bộ 20.000 nhân viên để thu nhỏ quy mô hoạt động trong phạm vi khu vực. Chỉ có duy nhất giám đốc điều hành Christoph Mueller của MAS là may mắn không mất việc. (Xem tiếp)

Bên trong mỏ “kim cương máu” lớn nhất thế giới của Nga

Thứ của báu trời cho này thu hút vô số người dân bản địa lao vào thử vận may. Trung bình cứ 3 cư dân địa phương thì có 1 người đi đào hổ phách.

Luật pháp lỏng lẻo khiến những người thợ trái phép có cơ hội “hành nghề”. Nếu tìm được một viên đá chất lượng cao và bán trót lọt, họ có thể bỏ túi 4.000USD. Nếu không may bị bắt, họ chỉ phải nộp phạt gần 6USD. (Xem tiếp)

Cựu CEO HP: Từ nữ CEO quyền lực thành ứng cử viên Tổng thống Mỹ

Trong suốt thời gian còn là sinh viên, công việc chính của bà là làm nhân viên đánh máy và sắp xếp hồ sơ tại công ty HP.

Ít ai ngờ rằng sau này cô nhân viên đánh máy ấy lại quay trở về làm CEO của họ. (Xem tiếp)

Samsung đã “chọn... nhầm mặt gửi vàng”?

Có rất ít sự cải tiến trong trải nghiệm phần mềm dành cho người dùng, và không có gì mới thêm cho những người từng dùng các thế hệ trước đó của dòng sản phẩm này.

Nói một cách ngắn gọn, không có đặc điểm nổi trội nào để khiến người dùng phải mua Galaxy S6. Trước đây, nó tỏ ra khác biệt với màn hình lớn, đắt tiền và chất lượn cao, rất hấp dẫn đối với giới giàu có, nhưng giờ đây Apple đã bắt kịp, họ đã có iPhone 6 với kích thước tương tự. Samsung đã đánh mất lợi thế đó.” (Xem tiếp)

DƯƠNG LONG

BizLIVE - Gặp gỡ