Thế giới 24h: Lộ diện công ty Mỹ sẽ đóng tàu tuần tra cho Việt Nam

Thảo Mai

21:41 09/06/2015

BizLIVE - Bản tin của Reuters cho rằng trị giá của hợp đồng này là 18 triệu USD.

Thế giới 24h: Lộ diện công ty Mỹ sẽ đóng tàu tuần tra cho Việt Nam

Ảnh minh họa.

Công ty Metal Shark của Mỹ sẽ đóng tàu tuần tra cho Việt Nam

Công ty Metal Shark ở bang Louisiana, nhà thầu của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, sẽ đóng tàu cho lực lượng tuần duyên Việt Nam

Bản tin của Reuters cho rằng trị giá của hợp đồng này là 18 triệu USD. (Xem tiếp)

Obama: “Putin hy sinh nền kinh tế để khôi phục thời hoàng kim Liên Xô”

"Ông ấy đã đưa ra quyết định. Ông ấy đang tiếp tục phá hủy lên kinh tế quốc gia và tiếp tục khiến nước Nga bị cô lập để theo đuổi tham vọng sai lầm là tái thiết thời hoàng kim của Liên Xô cũ hay ông ấy muốn công nhận rằng nước Nga vĩ đại không phụ thuộc vào việc vi phạm quyền hợp nhất lãnh thổ và chủ quyền của các quốc gia khác?" (Xem tiếp)

Chìa khóa thành công của Apple: Làm “người thứ 2”

"Apple đã là ‘người thứ 2’ gần như ở tất cả các ý tưởng/thiết bị. Họ không phải là một nhà sáng tạo theo đúng nghĩa của từ này. Họ không phải là người đầu tiên sáng tạo ra chuột máy tính, họ không làm ra chiếc máy nghe nhạc mp3 đầu tiên, nhưng họ luôn nhìn thấy tiềm năng phát triển của một ý tưởng để rồi cải tiến và làm cho nó thành công vượt bậc”. (Xem tiếp)

Giá cổ phiếu của BlackBerry (màu xanh) sụt giảm thê thảm trong khi giá cổ phiếu của Apple (màu đỏ) ngày càng tăng cao.

6 sản phẩm bỗng dưng “cháy hàng” tại Hàn Quốc nhờ dịch Mers

Theo thống kê của chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-seven, doanh thu bán khẩu trang trong những ngày qua đã tăng đến hơn 700%. Nhiều người còn mô tả mức độ bán khẩu trang nhanh và nhiều đến nỗi, mỗi kiện hàng vừa được mở ra chỉ khoảng một lúc sau là đã sạch nhẵn không còn sót lại chiếc nào. (Xem tiếp)

Đồng ruble lại mất giá và những hệ lụy với nền kinh tế Nga

Các công ty, xí nghiệp của Nga thực sự đang có một lợi thế đáng kể, khi mà một năm trước đây, 1 USD có giá trị quy đổi khoảng 34-35 ruble, thì nay tương đương 52-53 ruble. Vì vậy mà chi phí cho sản xuất trong nước giảm gần một nửa.

Đây chính là lợi thế của các nhà sản xuất Nga. Tất nhiên, cũng có những thay đổi tiêu cực như: chi phí vay tín dụng tăng mạnh, các nguồn đầu tư nước ngoài bị cắt đứt... (Xem tiếp)

Giai đoạn tiếp theo của “chiến tranh tiền tệ” toàn cầu là gì?

Mỹ và các quốc gia sử dụng đồng euro vẫn trong tình trạng suýt rơi vào giảm phát toàn cục. Đồng JPY yếu có thể đẩy họ qua khỏi bờ vực này và rơi vào giảm phát toàn cục khi Trung Quốc buộc phải tham gia vào cuộc chiến tiền tệ toàn cầu,” Edwards cảnh báo. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine