Thế giới 24h: Kinh tế Việt Nam “miễn nhiễm” với yếu tố Trung Quốc

Thảo Mai

18:52 05/10/2015

BizLIVE - Nổ tan hoang nhà máy hóa chất tại Trung Quốc là một trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua. 

Thế giới 24h: Kinh tế Việt Nam “miễn nhiễm” với yếu tố Trung Quốc

Ảnh minh họa.

[Ảnh] Lại nổ tan hoang nhà máy hóa chất tại Trung Quốc


Theo CCTV đưa tin, vụ nổ xảy ra vào khoảng 10h30 theo giờ địa phương trên diện tích 600 m2 thuộc nhà máy hóa chất Hồng Tường ở Chiết Giang, Trung Quốc.  Khoảng 70 lính cứu hỏa và 22 xe chữa cháy đã được gấp rút điều động tới hiện trường để dập lửa và ngăn các đám cháy lan sang một nhà kho gần đó. (Xem tiếp)

10 nhân vật có ảnh hưởng nhất đối với thị trường toàn cầu

Người đứng đầu trong danh sách năm nay là chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Bà đã để lại dấu ấn trong lịch sử khi là người phụ nữ đầu tiên ngồi ghế lãnh đạo Fed.

Bà nằm giữ quyền lực chi phối toàn bộ thị trường tài chính Mỹ, nhưng cũng là một gánh nặng chưa từng thấy. (Xem tiếp)

WB: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh bất chấp tác động từ Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) dự đoán các nước xuất khẩu hàng hóa như Indonesia, Malaysia và Mông Cổ sẽ tăng trưởng chậm hơn và dự kiến thu ngân sách cũng thấp hơn do chịu tác động của giá hàng hóa thấp.

Trong khi đó, các nước nhập khẩu hàng hóa vẫn tăng trưởng ổn định, thậm chí mạnh mẽ. WB lấy Việt Nam làm ví dụ, tăng trưởng kinh tế Việt Nam có thể đạt mức 6,2% năm 2015 và 6,3% năm 2016. (Xem tiếp)

Nhà sáng lập Uniqlo: “Nếu sống chết vì lợi nhuận, bạn sẽ thất bại”

Từ tháng 8/2012, trong cuộc gặp gỡ của ông với phóng viên WSJ tại văn phòng của mình tại Tokyo, ông đã tuyên bố: “Người Mỹ cho rằng cotton là tốt nhất, tôi sẽ phát minh ra loại vải tốt hơn thế, nó sẽ thay đổi cách tiêu dùng và mặc quần áo của cả nước Mỹ.” (Xem tiếp)

Người mang đến cho bạn sản phẩm “Made in China” không phải là dân Trung Quốc

PCH International đảm nhận từ A-Z mọi khâu dịch vụ cho các sản phẩm phần cứng do công ty sản xuất, từ thiết kế cho tới sản xuất, đóng gói, hoàn thiện và phân phối sản phẩm ra thị trường. Casey tự hào: “Tại Trung Quốc, chúng tôi có tới 200 kỹ sư chỉ có nhiệm vụ thiết kế sản phẩm. Đến giờ ở đây vẫn chưa có ai làm được như vậy”. (Xem tiếp)

Báo Hồng Kông: Trung Quốc đưa vào hoạt động một tầu ngầm nguyên tử

Bốn mươi mốt thủy thủ đoàn của chiếc tàu ngầm loại 094 (còn gọi là tàu lớp Tấn), có căn cứ tại đảo Hải Nam, được chính ủy của Hạm đội Nam Hải tặng thưởng huân chương. Theo tờ báo Hồng Kông nói trên, đây là một dấu hiệu cho thấy tàu này sẽ tham gia một đợt tuần tiễu sẵn sàng chiến đấu đầu tiên. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine