Thế giới 24h: Iran đạt thỏa thuận hạt nhân, Hy Lạp trây ì trả nợ

Thảo Mai

21:16 14/07/2015

BizLIVE - Đàm phán hạt nhân Iran kết thúc thành công, giá dầu giảm mạnh là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Iran đạt thỏa thuận hạt nhân, Hy Lạp trây ì trả nợ

Ảnh minh họa.

[Infographic] TPP tác động ra sao tới giao thương trong nông nghiệp?

Thịt sẽ là mặt hàng tăng trưởng nhanh nhất trong giao thương liên đối tác tại 43%, tương ứng mức giá trị 3,7 tỷ USD. Úc, Canada, New Zealand và Mỹ được xem như những quốc gia hưởng lợi chính, còn Nhật Bản sẽ là nhà nhập khẩu lớn nhất. (Xem tiếp)

Walt Disney dưới góc nhìn marketing (P2)

Một minh chứng cụ thể nhất là bộ phim "Snow White" – hãy còn được biết đến nhiều với tên gọi "Nàng bạch tuyết". Bộ phim này được sản xuất vào giữa thế kỷ 20 – và vẫn còn được trình chiếu đến những năm 1990s (40 năm sau khi sản xuất !!!). Kinh phí thực hiện bộ phim đã tăng gấp 8 lần so với kinh phí dự kiến vì sự quá khó tính của Walt Disney trong việc chấp nhận những bức vẽ của các họa sĩ. (Xem tiếp)

Chú thỏ bông và câu chuyện toàn cầu hóa

Khi nhà báo lão làng Virginia Postrel của Bloomberg đi tìm mua một chú thỏ bông làm quà tặng, bà đã nhận ra một điều lạ lùng: Giá thỏ bông đã không thay đổi bao nhiêu so với lúc bà còn là một cô bé. Năm 1970, Postrel có thể mua một chú thỏ bông với giá 2,97 USD. Năm 2015, bà vẫn có thể mua một chú thỏ bông với giá 2,99 USD. (Xem tiếp)

Goldman Sachs: Windows là “gánh nặng” của Microsoft

Có ba nguyên nhân khiến Goldman đi đến kết luận như trên. Thứ nhất, số lượng doanh nghiệp chuyển sang sử dụng Windows 10 là không nhiều, ít nhất là trong ngắn hạn, làm hạn chế nguồn thu từ các hợp đồng doanh nghiệp béo bở của Microsoft. (Xem tiếp)

[Chart] 5 biểu đồ đọc vị chứng khoán Trung Quốc

Đặt trong so sánh với tổng sản phẩm quốc nội, quy mô thị trường chứng khoán Trung Quốc không lớn như Mỹ hay Nhật Bản, kể cả sau đợt tăng trưởng nóng vừa rồi.

Trên lý thuyết, điều này giúp Trung Quốc rũ bỏ các tác động không mong muốn từ thị trường chứng khoán lên nền kinh tế dễ hơn Mỹ. (Xem tiếp)

Đàm phán hạt nhân Iran kết thúc thành công, giá dầu giảm mạnh

Bản thỏa thuận này đánh dấu một bước ngoặt cho quan hệ của Iran với Phương Tây, vốn nghi ngờ chính quyền Tehran sử dụng chương trình hạt nhân dân sự làm vỏ bọc để phát triển vũ khí hạt nhân. (Xem tiếp)

Doanh thu lớn hơn Coca, hoạt động rộng như Starbucks, sao chẳng ai biết đến “tôi”?

Dưới con mắt của một số nhà đầu tư, Mitsui là công ty giao dịch dầu mỏ và quặng sắt lớn nhất Nhật Bản với cổ phần trải dài từ các hãng gas tại Nga đến các mỏ than đá tại Mozambique. Vì vậy, họ đang gặp rắc rối khi cổ phiếu của những công ty dầu mỏ và kim loại sụt giảm. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra cơn đau đầu cho chủ tịch Mitsui là Masami Iijima. (Xem tiếp)

Hy Lạp chưa thanh toán nợ nần

“IMF ngày 13/7 chưa nhận được khoản tiền 456 triệu euro từ Hy Lạp”, đại diện chính thức của Quỹ Gerry Rice cho biết.

"Chúng tôi đã thông báo cho Hội đồng các giám đốc điều hành Quỹ về việc này", ông Rice nói thêm. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine