Thế giới 24h: IMF kết nạp đồng nhân dân tệ, Nga “cấm cửa” rau quả Thổ Nhĩ Kỳ

Thảo Mai

18:08 01/12/2015

BizLIVE -

IMF chính thức kết nạp đồng nhân dân tệ vào giỏ SDR, Hàn Quốc thông qua FTA với Việt Nam...

Thế giới 24h: IMF kết nạp đồng nhân dân tệ, Nga “cấm cửa” rau quả Thổ Nhĩ Kỳ

Ảnh minh họa.

IMF chính thức kết nạp đồng nhân dân tệ vào giỏ SDR

Khi đồng nhân dân tệ được bổ sung, tỷ trọng của đồng USD hầu như không đổi tại 41,73%, trong khi tỷ trọng của euro, bảng Anh và yen Nhật giảm xuống còn lần lượt 30,93%, 8,09% và 8,33%. IMF thường cơ cấu lại giỏ SDR 5 năm 1 lần. (Xem tiếp)

[Chart] 4 bằng chứng cho thấy sức mạnh tài chính kinh khủng của Trung Quốc

Trung Quốc sở hữu kho dự trữ ngoại tệ ở mức 3,53 nghìn tỷ USD. Đặt trong so sánh, con số này nhiều hơn tổng dự trữ của Nhật Bản, Arab Saudi, 19 nước khối euro, Anh và Mỹ cộng lại.

Két tiền dồi dào cho phép nền kinh tế quy mô khổng lồ như Trung Quốc "hấp thụ" các cú sốc ngoại lai. (Xem tiếp)

Hàn Quốc thông qua FTA với Việt Nam

Hãng thông tin Yonhap đưa tin, Quốc hội Hàn Quốc đã phê chuẩn Hiệp định tự do thương mại với Việt Nam (VKFTA) sau nửa năm kể từ ngày hai bên ký kết FTA. Ngoài FTA với Việt Nam, đợt này Quốc hội Hàn Quốc cũng thông qua hiệp định với Trung Quốc và Newzealand. (Xem tiếp)

Ông Putin giải thích lý do “phớt lờ” Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

"Về vấn đề gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi chưa sắp xếp cuộc gặp. Chúng tôi đã nhận được yêu cầu từ phía Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng đây không phải đề xuất của Tổng thống, mà là của một người khác. Với chúng tôi điều này không còn quan trọng nữa. Đây là một sai lầm lớn", ông Putin trả lời báo chí.  (Xem tiếp)

Nga tuyên bố “cấm cửa” rau quả từ Thổ Nhĩ Kỳ

Ông Onischenko, hiên là trợ lý Thủ tướng Nga, nói người tiêu dùng mua hàng của Thổ Nhĩ Kỳ là đang góp phần hỗ trợ tài chính cho quân đội nước này.

“Mọi người nên hiểu rằng, mỗi quả cà chua mua từ Thổ Nhĩ Kỳ là đóng góp thêm một quả tên lửa để bắn vào người Nga", ông nhấn mạnh. (Xem tiếp)

Liệu Thượng đỉnh COP 21 có thể thành công?

Paris giờ đây đang là "niềm hy vọng chính cho khí hậu" như tựa đề bài xã luận của Le Monde. Những gì được quyết định tại đây từ ngày 29/11 cho đến ngày 11/12/2015, không phải là những điều tầm thường mà sẽ là một chương mới trong lịch sử ngành địa chất học về hành tinh chúng ta. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h, Nga
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine