Thế giới 24h: Hy Lạp trả tiền IMF, Samsung gặp vận hạn tại Trung Quốc

Dương Long

20:09 12/05/2015

BizLIVE -

Hy Lạp đã trả 750 triệu euro cho Quỹ Tiền tệ quốc tế ; doanh số của Samsung rớt “thê thảm” tại Trung Quốc 

Thế giới 24h: Hy Lạp trả tiền IMF, Samsung gặp vận hạn tại Trung Quốc

Ảnh minh họa.

“Kết” phương Tây, ông Poroshenko chấp nhận “để tiền rơi”

“Việc làm ăn bị gây rối ren vì vị thế chính trị của ông Poroshenko và các quyết định không thể né tránh dưới cương vị Tổng thống”.

Nhà máy khiến Roshen đau đầu nhất đặt ở Lipetsk, Nga, thành phố công nghiệp cách Moscow 5 giờ lái xe. Tháng trước, chính quyền Nga đã phong tỏa nhà máy, cáo buộc nó trốn 3,5 triệu USD tiền thuế giá trị gia tăng. (Xem tiếp)

Tại sao Trung Quốc không thể chạy đua chiến tranh tiền tệ?

Chạy đua tiền tệ không phải là nước cờ Trung Quốc có thể lựa chọn. Có hai nguyên nhân chính. Đầu tiên là vấn nạn tháo vốn ngoại. Nguyên nhân thứ hai liên quan đến tham vọng quốc tế hóa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. (Xem tiếp)

Doanh số của Samsung rớt “thê thảm” tại Trung Quốc

Quý I/2014, Samsung bán ra 20,5 triệu smartphone, con số này “rơi tự do” xuống còn 9,6 triệu trong quý I năm nay.

Trong khi đó, Apple ghi nhận tăng trưởng doanh số đạt hơn 62%, trở thành nhà bán điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc. (Xem tiếp) 

Hy Lạp đã trả 750 triệu euro cho Quỹ Tiền tệ quốc tế 

Tuyên bố này được đưa ra trong khi Athens và các chủ nợ tiến hành cuộc họp nhằm giải ngân khoản vay 7,2 tỷ euro của Hy Lạp hiện ang bị treo từ vài tháng nay. (Xem tiếp)

Người châu Á bị “dìm hàng” tại Google, Yahoo

Sở dĩ có sự thiếu hụt này một phần do khác biệt về văn hóa. Doanh nghiệp Mỹ thường săn đón các cá nhân tự tin, thẳng thắn, có ý tưởng độc đáo; ngược lại, nhiều người châu Á lại được dạy rằng cần biết kính trọng và bám víu vào niềm tin “ở hiền gặp lành”, làm tốt sẽ được đền đáp, Denise Peck, một người Mỹ gốc Trung nhận xét. (Xem tiếp)

4 lý do khiến Fed không thể nâng lãi suất trong năm 2015

Tất cả các yếu tố lạm phát, tiền lương, tốc độ lưu thông tiền tệ và giá hàng hóa đều cho thấy Fed sẽ chưa thể nâng lãi suất trong năm nay. (Xem tiếp)

Trung Quốc – bom nổ chậm trên thị trường Châu Âu

“Phải thừa nhận là Trung Quốc không thể gia tăng dự trữ ngoại hối như trước đây khi đồng nhân dân tệ được thả nổi. Đồng nghĩa số quỹ đầu tư Trung Quốc mua trái phiếu kho bạc châu Âu sẽ ngày càng giảm sút”, ông Li Jie, trưởng trung tâm nghiên cứu dự trữ ngoại tệ tại Đại học Tài chính và kinh tế Bắc Kinh, nhận xét. (Xem tiếp)

DƯƠNG LONG