Thế giới 24h: Hy Lạp “hoãn binh” khôn khéo, Nga trừng phạt chocolate châu Âu

Thảo mai

22:11 24/06/2015

BizLIVE -

Moscow phản đòn trừng phạt châu Âu, Facebook vượt giá trị gã khổng lồ bán lẻ Walmart là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24 giờ qua.

Thế giới 24h: Hy Lạp “hoãn binh” khôn khéo, Nga trừng phạt chocolate châu Âu

Ảnh minh họa.

Facebook vượt giá trị gã khổng lồ bán lẻ Walmart

Giá trị thị trường của Facebook đạt gần 245 tỷ USD, nhỉnh hơn 10 tỷ so với Walmart – một thành tích đáng nể so với công ty thành lập năm 2004 và chân ướt chân ráo lên sàn vào năm 2012, CNNMoney nhận xét. (xem tiếp)

Moscow “phản đòn trừng phạt” châu Âu ngay cả với món tráng miệng

Hành động "phản trừng phạt" từ phía Moscow sẽ tăng thời hạn và danh mục hàng hoá bị cấm sẽ mở rộng. Người Nga có thể thiếu hoa và kẹo sô cô la theo yêu cầu của các nhà sản xuất nội địa, nhưng nền kinh tế châu Âu sẽ mất hàng trăm triệu euro. (xem tiếp)

Câu chuyện về thương hiệu có mùi phụ nữ

Chẳng biết từ khi nào, câu chuyện về phụ nữ và xì gà ở Cuba khá phổ biến. Những điếu xì gà có hương vị đặc biệt vì được cuốn trên đùi của những phụ nữ, nơi những chiếc lông tơ đã bám vào lá xì gà tạo nên mùi thơm làm khổ đàn ông. (xem tiếp)

Cú hoãn binh hoàn hảo của Hy Lạp

Trong khi thiên hạ đang lo đi rút tiền ngân hàng vì sợ Hy Lạp bị vỡ nợ, còn báo chí châu Âu đang mải mê tính tới những hậu quả sau khi Athens rời khỏi khối Euro, thì bất ngờ Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras tung ra một đòn hoãn binh hoàn hảo. (xem tiếp)

Ba lầm tưởng về thị trường hàng tiêu dùng đóng gói

Một số công ty đánh giá ít có khả năng mở rộng ở Trung Quốc, Ấn Độ. Họ cảm thấy cơ sở vốn không đủ tin cậy để xâm nhậm vào thị trường và cạnh tranh là quá khó với người mới. Nhưng theo McKinsey, nếu họ lựa chọn được thành phố thích hợp, thì vẫn có tính khả thi. Chẳng hạn, thị trường nước trái cây ở Thượng Hải tăng trưởng gấp ba lần Malaysia. (xem tiếp)

Toàn cảnh về cấu trúc sức mạnh của OPEC

 (xem tiếp)

Vén một phần ngành công nghiệp quần áo từ thiện

Chỉ một lượng cực nhỏ mới có thể đến Việt Nam, phân thành lô xịn và các chủ cửa hàng hàng thùng phải cực kỳ nhanh tay mới có thể chiếm được. Còn chủ yếu vẫn là những lô kém phẩm chất hơn thường đến từ các nguồn lân cận như Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia… hay thu mua nội địa. (xem tiếp) 

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ