Thế giới 24h: Hàn Quốc khóc vì FTA với VN, công ty Mỹ “xé rào” làm ăn với Nga

Dương Long

20:52 22/05/2015

BizLIVE -

Ông lớn công nghệ Mỹ bị nghi “lách rào” trừng phạt làm ăn với Nga; Hàn Quốc khóc khi kết thúc đàm phán FTA với Việt Nam là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Hàn Quốc khóc vì FTA với VN, công ty Mỹ “xé rào” làm ăn với Nga

Ảnh minh họa.

Ông Medvedev: “Việt Nam sẽ ký FTA với Nga trong tuần tới”

“Đây là thỏa thuận ưu đãi đầu tiên giữa Nga với một quốc gia thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương, qua đó thuế thương mại sẽ được giảm hoặc xóa bỏ đối với một số lượng lớn các loại hàng hóa”, TASS dẫn lời ông Medvedev phát biểu trong cuộc họp chính phủ ngày 21/5. (Xem tiếp)

Hàn Quốc đã khóc khi kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do với Việt Nam

Phía Hàn Quốc khóc vì họ cho rằng họ đã thất bại trong đàm phán với Việt Nam, khi Việt Nam là nước kém phát triển hơn, đại diện đàm phán lại phần đa là nữ mà lại quá đỗi cứng rắn trong thương thảo, ông Phạm Khắc Tuyên – Trưởng phòng Đông Bắc Á, Vụ Thị trường châu Á – Thái Bình Dương, Bộ Công thương - cho biết. (Xem tiếp)

Nghi vấn ông lớn công nghệ Mỹ “lách rào” trừng phạt làm ăn với Nga

Nhân viên tại công ty công nghệ Cisco đã đổi tên trong sổ sách cũ sang tên khách hàng giả để ngụy trang, tài liệu mật mà tạp chí BuzzFeed có được tiết lộ.

Mục tiêu của hành vi này là “né” lệnh trừng phạt bằng cách giấu khách hàng thật sau tên những người mua có vẻ vô hại khác. (Xem tiếp)

Chuyện “dưới bảo trên không nghe” tại McDonald's

 Doanh số của McDonald's qua các năm.
“Nếu lãnh đạo công ty cũng vào bếp, nấu nướng và phục vụ để nếm trải thực tế, chúng tôi đã không lâm vào tình trạng này ngày hôm nay. Họ liên tục thêm món mới vào thực đơn, mà không biết rằng nó chỉ làm xấu thêm tình hình”, một chủ cửa hàng McDonald's cho biết. (Xem tiếp)

Quảng cáo trên thiết bị wearable: “Trận chiến” mới

Trong vài tháng qua, khoảng 15.000 người sử dụng ứng dụng Golfshot trên smartwatch nhìn thấy một thông điệp trong 5 giây. Đó là một trong những quảng cáo đầu tiên trên màn hình smartwatch.

Tuy đơn giản nhưng doanh thu từ quảng cáo trên smartwatch dự kiến sẽ tăng lên 68,6 triệu USD vào năm 2019, từ 1,5 triệu USD trong năm nay, theo dự báo của Công ty Juniper Research. (Xem tiếp)

Đại gia trốn thuế (P3): Nỗ lực kiểm soát

Theo đó, FATCA yêu cầu công dân Hoa Kỳ có tài sản tài chính nước ngoài với giá trị trên 50.000USD phải báo cáo chi tiết thông tin về tài sản đó theo một mẫu đơn được gắn cùng với tờ khai thuế hàng năm của những người nộp thuế.

Công dân Hoa Kỳ nào không thực hiện sẽ bị phạt 10.000USD, tăng tiếp lên 50.000USD nếu tiếp tục vi phạm. (Xem tiếp)

Nhật - Trung chạy đua ảnh hưởng tại châu Á

Hãng thông tấn Jiji của Nhật Bản đưa tin, hôm nay 21/5, Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ công bố kế hoạch đầu tư 100 tỷ USD để hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng cho các nước châu Á trong 5 năm tới.

Số tiền 100 tỷ USD của Tokyo tương đương với số vốn được dự báo của AIIB, định chế tài chính Trung Quốc cùng hơn 50 quốc gia thành viên sáng lập khác đang thiết lập. (Xem tiếp)

DƯƠNG LONG

BizLIVE - Gặp gỡ