Thế giới 24h: Google lăm le mua Twitter, sếp POSCO bị bắt vì nghi án quỹ đen

Dương Long

18:18 08/04/2015

BizLIVE -

Nga “chào hàng” máy bay Superjet-100 với Vietnam Airlines và Vietjet Air, rộ tin đồn Google lăm le thâu tóm Twitter là hai trong số các tin kinh tế làm nóng mặt báo quốc tế 24h qua.

Thế giới 24h: Google lăm le mua Twitter, sếp POSCO bị bắt vì nghi án quỹ đen

Ảnh minh họa.

Lãnh đạo đầu tiên của POSCO bị bắt vì nghi án quỹ đen tại Việt Nam

Thông tin ban đầu từ tờ Yonhap cho biết người này mang họ Choi, là lãnh đạo đầu tiên của POSCO E&C bị bắt. Các công tố viên nghi ngờ chi nhánh xây dựng đã rót khoảng 9 triệu USD vào quỹ đen của chi nhánh tại Việt Nam.

Ông Choi bị cho rằng có liên đới tới khoảng 2,7 triệu USD trong quỹ này, thông qua nhà thầu phụ là Heungwoo Industrial trong giai đoạn 5/2010-2013. (xem tiếp)

Rộ tin đồn Google lăm le thâu tóm Twitter

Trong vài tháng qua, thỉnh thoảng lại rộ lên tin đồn Google có ý định mua lại Twitter. Ngày 7/4, tin đồn tương tự lại dấy lên sau khi trang phân tích thị trường  Briefing.com dẫn lời nguồn thạo tin cho biết Twitter đã thuê ngân hàng Goldman Sachs để ngăn chặn các ý đồ thâu tóm. Một trong hai công ty đang tiếp cận Twitter là Google. (xem tiếp)

Nga cân nhắc giảm giá khí đốt và cấp các khoản vay cho Hy Lạp

Chính phủ Nga khẳng định: "Chúng tôi sẵn sàng xem xét vấn đề chiết khấu giá khí đốt cho Hy Lạp."

Nguồn tin còn cho biết đổi lấy việc chiết khấu giá khí đốt và cung cấp các khoản vay, Nga sẽ muốn tiếp cận các tài sản của Hy Lạp. (xem tiếp)

Bí mật của Xiaomi - hãng công nghệ mới nổi giá trị nhất thế giới

"Tôi chưa đến hộp đêm bao giờ. Tôi chỉ là công nhân bình thường, làm gì có tiền đến những chỗ này", Zhao cho biết.

Bữa tiệc dành cho khoảng 300 người này là một trong những lý do tại sao Xiaomi có thể leo lên vị trí dẫn đầu trong thị trường smartphone Trung Quốc. Họ đã đánh trúng tâm lý muốn tăng địa vị xã hội của lượng lớn giới trẻ nước này. (xem tiếp)

Tẩy chay AIIB của Trung Quốc, một sai lầm của Mỹ?

Nhiều nhà quan sát cho là đề nghị thành lập Ngân hàng AIIB của Bắc Kinh là nhằm cạnh tranh với Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thế giới và cả Ngân hàng Phát Triển Á châu, tuy nhiên, chuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa từ Mỹ cho rằng: Người ta lười suy nghĩ hoặc quan sát bậy nên mới gây lầm lạc. (xem tiếp)

Nga “chào hàng” máy bay Superjet-100 với Vietnam Airlines và Vietjet Air

Chủ tịch UAC Yury Slyusar nhận định những đặc tính của Superjet 100 tương đối phù hợp với điều kiện khai thác chặng bay ngắn và trung bình ở Việt Nam.

Phía UAC cho biết trong chuyến làm việc này, ông Yury Slyusar đã có các buổi làm việc với Vietnam Airlines và Vietjet Air, song mới dừng ở việc tìm kiếm cơ hội hợp tác. (xem tiếp)  

Cuba tuyên bố sẽ không ưu ái công ty Mỹ

Các công ty Mỹ khi đến Cuba làm ăn sẽ được đối xử giống như các doanh nghiệp đến từ các quốc gia khác, không được ưu ái hay bị kỳ thị, nếu quan hệ thương mại giữa hai nước “cựu thù” tiến thêm một bước đến mở cửa.

Đây là tuyên bố của Bộ trưởng bộ thương mại và đầu tư Cuba Rodrigo Malmierca. (xem tiếp)

DƯƠNG LONG

BizLIVE - Gặp gỡ