Thế giới 24h: Giàn khoan Hải Dương-981 ở lại Biển Đông, chứng khoán Trung Quốc lại giảm

Thảo Mai

18:56 26/08/2015

BizLIVE -

Giàn khoan Hải Dương-981 ở Biển Đông thêm 2 tháng nữa, chứng khoán Trung Quốc nối dài đà giảm “tồi tệ” nhất từ năm 1996 là hai trong số các tin làm nóng mặt báo kinh tế thế giới 24h qua. 

Thế giới 24h: Giàn khoan Hải Dương-981 ở lại Biển Đông, chứng khoán Trung Quốc lại giảm

Ảnh minh họa.

Chứng khoán Trung Quốc nối dài đà giảm “tồi tệ” nhất từ năm 1996

Chốt phiên, chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải giảm 1,3% xuống 2,927.29 điểm. Trong phiên, có thời điểm chỉ số này tăng 4,3% rồi giảm 3,9%.

"Động thái hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với ngân hàng của Bắc Kinh không thể bù đắp lại mức sụt giảm thanh khoản sau khi đồng nhân dân tệ bị phá giá". (Xem tiếp)

2 phiên, Phố Wall “bốc hơi” 900 tỷ USD giá trị thị trường

S&P 500 tiếp tục bị điều chỉnh sau phiên thứ Hai, giảm 1,34%, đánh dấu chuỗi giảm 6 ngày liên tiếp đầu tiên kể từ tháng 7/2012.

Chỉ tính riêng trong một tuần rưỡi gần đây, S&P 500 đã mất 2 nghìn tỷ USD giá trị thị trường, 900 tỷ USD trong đó đến từ 2 phiên gần nhất. (Xem tiếp)

[Video] Điều gì sắp xảy ra với chứng khoán Trung Quốc?

Giống năm 1929 của Mỹ và 1989 của Nhật Bản, thị trường chứng khoán rung lắc dữ dội của Trung Quốc là triệu chứng của một vấn đề lớn hơn, nghiêm trọng hơn, xuất phát từ khối nợ vượt kiểm soát.

Câu hỏi đặt ra là, Trung Quốc đang nỗ lực thoát khỏi cái bóng 1929 của Mỹ, nhưng có đang sa vào cái bẫy năm 1989 của Nhật Bản hay không? (Xem tiếp)

Nga xác nhận Pháp đã chồng đủ hơn 1 tỷ euro vụ “bẻ kèo” Mistral

Đến thời điểm này, tất cả các vấn đề tài chính về tàu sân bay chở trực thăng Mistral mà Pháp từ chối cung cấp cho Nga đã được giải quyết hoàn toàn, Inerfax đưa tin hôm thứ Ba dẫn nguồn quân sự-ngoại giao. (Xem tiếp)

Chuyên gia Nga cũng bi quan về chứng khoán Trung Quốc

Chuyên gia Viện Viễn Đông, ông Yacob Berger nhận xét: “Không ai có thể nói trước, vì có nhiều nguyên nhân gây bất ổn trên thị trường Trung Quốc. Đó là các nguyên nhân khác nhau, kể cả về kinh tế và chính trị. Có nhiều yếu tố chủ quan, nhiều khi không thể đưa ra lời giải thích hợp lý. Đặc biệt, đó là cảm giác bất ổn bùng nổ về chứng khoán và tiền tệ Trung Quốc. (Xem tiếp)

 Giàn khoan Hải Dương-981 ở Biển Đông thêm 2 tháng nữa

Sau khi kết thúc việc khoan một giếng dầu trên Biển Đông, giàn khoan Hải Dương-981 vẫn ở lại Biển Đông và tiếp tục hoạt động thăm dò cho đến ngày 20/10/2015, tức thêm 2 tháng so với kế hoạch ban đầu. (Xem tiếp)

Công cụ tỷ giá - “một mũi tên, nhằm nhiều đích” của Trung Quốc?

Tờ “Thời báo tài chính” của Anh cho là CNY đang trở thành một thế lực mạnh trên phạm vi toàn cầu khi vị thế của đồng tiền này ngày càng được tăng cường để có thể làm thay đổi cán cân hiện nay trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ quốc tế là có cơ sở, nếu đồng CNY vượt qua được cuộc “kiểm tra” của thị trường lần này. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine