Thế giới 24h: FIFA đẩy Nike vào tâm bão, công ty Trung Quốc nuốt chửng thế giới

Thảo Mai

22:11 08/06/2015

BizLIVE -

Ngân hàng Mỹ đồng loạt bỏ rơi BlackBerry, ông vua của các nhà tài trợ lọt “tâm bão” là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: FIFA đẩy Nike vào tâm bão, công ty Trung Quốc nuốt chửng thế giới

Ảnh minh họa.

Vụ điều tra ở FIFA: Khi ông vua của các nhà tài trợ lọt “tâm bão”

Nike không bị chỉ đích danh trong các cáo trạng. Tuy nhiên tài liệu đệ trình lên tòa án có đề cập tới một hãng đồ thể thao đút lót quan chức FIFA. Hãng này đã tài trợ cho đội tuyển quốc Brazil năm 1996. Đó cũng chính là năm Nike ký hợp đồng cung cấp giày và đồng phục đầu tiên với Brazil. (xem tiếp)  

Ngân hàng Mỹ đồng loạt bỏ rơi BlackBerry

Credit Suisse đã phát động phong trào sử dụng điện thoại cá nhân ở văn phòng. Nhà băng này đã triệu hồi phần lớn điện thoại phát cho nhân viên.

“Trước đây chúng tôi từng có 16.000 chiếc BlackBerry, giờ số lượng giảm xuống còn 4.000. 82% nhân viên ở đây dùng điện thoại cá nhân cho công việc". (xem tiếp)

Câu chuyện đặc biệt giữa mỳ tôm Maggi và xã hội Ấn Độ

Khi thông tin Maggi bị cấm sản xuất được lan truyền tại, một phát thanh viên truyền hình nổi tiếng của Ấn Độ đã đăng hình ảnh cô và đồng nghiệp mặt thất thần trước “bát mỳ Maggi cuối cùng” trên trang mạng xã hội cá nhân Facebook và nhận được rất nhiều hưởng ứng. (xem tiếp)  

Apple, Samsung “kìm kẹp” HTC như thế nào?

Hậu quả là khi chip của Qualcomm Snapdragon 810 bị đồn đoán chạy quá nóng, HTC không có cách nào khác vẫn phải sử dụng nó cho One M9 để kịp thời gian ra mắt. Ở chiều ngược lại, nhờ tự chủ được linh kiện này (với dòng chip Exynos tự sản xuất được), Samsung đã không còn dùng chip Qualcomm cho Galaxy S6 như họ làm trước đây với Galaxy S5.  (xem tiếp)  

“Phán quyết về các khoản nợ của Argentina là một cái bẫy”

 Bộ trưởng Kinh tế Argentina Axel Kicillof.
Bộ trưởng Kicillof cũng từng bày tỏ Argentina không phải là quốc gia duy nhất bị tấn công bởi các “quỹ kền kền." Argentina khẳng định sẽ đưa vấn đề “quỹ kền kền” ra Liên hợp quốc và yêu cầu tổ chức quốc tế này thiết lập khuôn khổ ngăn chặn các quỹ đầu cơ tìm kiếm lợi nhuận với giá “cắt cổ," phá hoại nền kinh tế các nước. (xem tiếp)  

Di động: “Kho báu” quảng cáo bị Twitter bỏ quên

Đầu tiên, Twitter cần phải xây dựng một sản phẩm tốt, thật sự tốt hơn bất kỳ đối thủ nào khác. Đây chính là điểm Twitter cần thay đổi. Không ai phủ nhận việc Twitter là một trong những mạng xã hội đầu tiên có thiết kế dành cho di động. Họ có những tin nhắn ngắn và giao điện đơn giản phù hợp với di động. (xem tiếp)  

Huawei, Xiaomi, Tencent của Trung Quốc “nuốt chửng” thế giới

Tham vọng của Huawei mang tính toàn cầu. Trung Quốc chỉ đem lại 35% lợi nhuận của công ty, còn châu Âu, Trung Đông và châu Phi đóng góp tới 36% tổng lợi nhuận. Công ty này cũng kỳ vọng mình sẽ không chỉ dừng lại  ở mảng smartphone mà còn tiến sang cả mảng hệ thống cho các doanh nghiệp lớn.  (xem tiếp)  

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ