Thế giới 24h: Đại gia Qatar nhòm ngó Keangnam Landmark 72, Nga chi 8 triệu USD để “đuổi mưa”

dương long

20:25 07/05/2015

BizLIVE -

Giá dầu tiếp tục vượt đỉnh kỷ lục vì tồn kho giảm; vua “đục nước béo cò” đang nhòm ngó tòa tháp Keangnam Landmark 72 là hai trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Đại gia Qatar nhòm ngó Keangnam Landmark 72, Nga chi 8 triệu USD để “đuổi mưa”

Ảnh minh họa.

Nga chi 8 triệu USD để “đuổi mưa” trong Ngày Chiến thắng

Để Moscow trong ngày lễ lớn được trời quang mây tạnh, ngay từ sáng mùng 9/5, nhiều máy bay được huy động phun các hóa chất đặc biệt vào các đám mây để ngăn mưa.

Chỉ riêng cho việc "đuổi mây" không để đổ mưa trong ngày lễ trọng đại này thôi chính phủ Nga cho biết đã chi 400 triệu rúp (khoảng 8 triệu USD). (Xem tiếp)

Vua “đục nước béo cò” đang nhòm ngó tòa tháp Keangnam Landmark 72

QIA là cái tên khét tiếng trong làng bất động sản thế giới, đôi lúc bị gán tiếng nhà đầu tư "đục nước béo cò".

Nguyên nhân là do QIA có khả năng săn lùng các mảnh bất động sản béo bở đang gặp vấn đề và thâu tóm thành công. (Xem tiếp)

Giá dầu tiếp tục vượt đỉnh kỷ lục vì tồn kho giảm

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Sáu tăng 53 cent, tương đương 0,9%, lên 60,93USD/thùng trên sàn Nymex New York. 

Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 3,9 triệu thùng vào tuần kết thúc vào 1/5, đánh dấu tuần giảm sút đầu tiên kể từ tháng 12 năm ngoái, Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết. (Xem tiếp) 

 Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Biểu đồ: Finviz

Người Mỹ chuẩn bị đổ bộ kinh tế vào Cuba

Không chờ đợi, các nhà kinh doanh từ nước Mỹ đã tận dụng công cụ Internet để có thể nhảy vào Cuba sớm.

Các địa chỉ về dịch vụ du lịch như Airbnb đã bắt đầu hoạt động quảng bá tiếp cận khách hàng. Amazon đang tính những tháng tới sẽ mở dịch vụ chuyển hàng về Cuba. Ngay từ giờ, người Cuba lướt trên mạng khi chọn một sản phẩm nào đó có thể đã bắt gặp đi kèm theo mục "Gửi đến Cuba". (Xem tiếp)

Phương pháp định giá Coca-Cola của Warren Buffett

Mùa thu năm 1988, tập đoàn Coca-Cola phát hiện ra rằng có ai đó đang thu mua mạnh cổ phiếu của mình. Cổ phiếu của công ty đã giảm 25% sau khi thất bại với dòng sản phẩm New Coke, còn nhà đầu tư này lại đang thu vào hàng đống cổ phiếu cùng một lúc.

Đó chính là Warren Buffett, một hình mẫu điển hình cho vùng Trung Tây, Omaha.  (Xem tiếp)

Úp ngược chai tương cà: Chiến lược marketing đại tài của Heinz

Kết quả bao bì mới đã ra mắt tại thị trường Mỹ sau khi nghiên cứu chỉ ra rằng, ý định mua sản phẩm của người tiêu dùng tăng từ 77% (trước khi họ sử dụng sản phẩm) lên 90% (sau khi sử dụng).

Một số người nói là họ nhất định sẽ mua sản phẩm tăng từ 40% lên 67% sau khi sử dụng. Đây là kết quả cao nhất mà chưa một loại tương cà nào của Heinz đạt được.  (Xem tiếp)

Khí thải Trung Quốc - lộc trời cho của phương Tây

Ông Martinot còn cho biết các quy định về giảm khí thải của Trung Quốc đã giúp cho doanh nghiệp rất nhiều bởi vì các nhà sản xuất phương Tây có những công nghệ tốt vào đúng thời điểm và với giá cả phải chăng. (Xem tiếp)

DƯƠNG LONG

BizLIVE - Gặp gỡ