Thế giới 24h: Cựu chủ tịch Keangnam tự vẫn, sếp Ngân hàng nhà nước Trung Quốc bị điều tra

Dương Long

20:13 10/04/2015

BizLIVE -

Cựu chủ tịch tập đoàn Keangnam tự tử, 60% lợi nhuận của 5 ngân hàng Anh bốc hơi vì bê bối tài chính là 2 trong số các tin tức làm nóng mặt báo kinh tế quốc tế 24h qua.

Thế giới 24h: Cựu chủ tịch Keangnam tự vẫn, sếp Ngân hàng nhà nước Trung Quốc bị điều tra

Ảnh minh họa.

Apple, Facebook là “vua”, Google lại như một người mê ngủ

Dường như Google bất lực trước việc ngăn chặn bước đi của đội quân Facebook. Nó không có câu trả lời thích đáng nào. Nó thử và thất bại với Google+.

Google không sở hữu thứ gì giống NewsFeed trên Facebook để chèn quảng cáo của các thương hiệu ngay trong những thứ người dùng đang đọc và đang làm. (Xem tiếp)

Chuyện doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam lên báo Anh

Chị Hương thừa nhận rất khó để thuyết phục được trẻ con trong nhà học và tiếp tục duy trì nghề truyền thống này bởi thu nhập ít. Một phần của vấn đề nằm ở khâu đầu ra.

Mặc dù chất lượng tốt và có độ bền cao nhưng hầu như các nghệ sỹ vẫn chọn những loại giấy rẻ hơn làm từ chất liệu khác. (Xem tiếp)

60% lợi nhuận của 5 ngân hàng Anh bốc hơi vì bê bối tài chính

Kể từ năm 2011 đến nay, 60% lợi nhuận của 5 ngân hàng lớn nhất Anh đã bốc hơi vì các vụ bê bối tài chính, báo cáo mới nhất của Tập đoàn kiểm toán KPMG cho biết.

5 ngân hàng có tên trong danh sách đen là Ngân hàng Hoàng gia Scotland, HSBC, Barclays và Standard Chartered. (Xem tiếp)

YouTube sẽ có gói dịch vụ “nói không với quảng cáo”

Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi các thông tin quảng cáo này thì Google sẽ cung cấp cho bạnn một dịch vụ loại bỏ quảng cáo tính phí.

Theo thông tin Google gửi tới các nhà cung cấp nội dung, hãng sẽ cung cấp dịch vụ loại bỏ quảng cáo theo tháng cho những người dùng có nhu cầu. (Xem tiếp)

Cựu Thống đốc Ngân hàng nhà nước Trung Quốc bị điều tra

Thân nhân của cựu Thống đốc Ngân hàng Trung Quốc bắt đầu bị nghi ngờ khi cơ quan thanh trừng tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc điều tra cựu lãnh đạo ngành tình báo Mã Kiến.

Ông cựu Thống đốc đã chấp nhận hợp tác với Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, được biết đến như là cơ quan an ninh nội bộ đầy quyền năng của Đảng Cộng sản Trung Quốc.  (Xem tiếp)

Cựu chủ tịch tập đoàn Keangnam tự tử

Ông Sung được nhìn thấy lần cuối tại nhà riêng lúc 5 giờ 10 phút sáng 9/4 (giờ địa phương). Tài xế và con trai ông này đã báo cảnh sát sau khi tìm thấy một lá thư tuyệt mệnh.

Cái chết của cựu chủ tịch Keangnam xảy ra chỉ vài giờ trước khi phiên tòa xét xử ông về cáo buộc biển thủ 80 tỷ won (73 triệu USD) tiền trợ cấp của chính phủ diễn ra. (Xem tiếp)

Argentina quyết kiện “kền kền” Citibank

Cụ thể, Citibank bị tố đã "chơi trò mafia" sau khi đàm phán với quỹ đầu tư NML Capital, vốn đang kiện chính phủ Argentina về vấn đề trả nợ, theo AFP.

Theo đó, Citibank thỏa thuận với các quỹ đầu tư (phía Argentina gọi là quỹ đầu cơ) về việc bàn giao chi tiết tài khoản khách hàng và các hoạt động gây vốn cho phía các quỹ đầu tư kể trên. Trong khi trước đó, Citibank đã hưởng lợi từ việc đứng ra làm bên ủy thác nợ cho Argentina. (Xem tiếp)

DƯƠNG LONG

BizLIVE - Gặp gỡ