Thế giới 24h: Cuộc chiến “vương quyền” tại Samsung, Facebook lăm le soán ngôi YouTube

Thảo mai

22:46 22/06/2015

BizLIVE -

Facebook từng bước tuyên chiến YouTube, Apple News khiến giới báo chí “mất ngủ“ là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24 giờ qua.

Thế giới 24h: Cuộc chiến “vương quyền” tại Samsung, Facebook lăm le soán ngôi YouTube

Ảnh minh họa.

Bong bóng chứng khoán Trung Quốc “nổ”, ai lãnh đủ?

Tốc độ tăng của thị trường chỉ là “ảo ảnh”, CNNMoney dẫn lời ông Vincent Chan – Giám đốc nghiên cứu chứng khoán tại Credit Suisse – cảnh báo. Ông cho rằng sau này đà tăng sẽ bị một biến cố khó lường chặt gẫy, “lúc đó thì nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ là nhóm đầu tiên mất tiền”. (xem tiếp)

Nga sẽ phải bồi thường 50 tỷ USD cho tập đoàn Yukos của Khodorkovsky?

Nhà cựu tài phiệt này được phóng thích vào tháng 12 năm 2013 sau khi ngồi tù 10 năm. Ông phát biểu qua mạng xã hội Nga VKontakte hôm thứ Năm rằng ông "vui mừng" về việc tịch thu tài sản của Nga ở Bỉ và mong sẽ nhìn thấy số tiền từ những tài sản đó đi vào những "dự án có ích cho xã hội Nga." (xem tiếp)

Cuộc chiến thừa kế và chuyện “thâm cung bí sử” của đế chế Samsung

Cũng trong thời gian này, Lee Chang-hee thực hiện chào giá cho C-suite bằng cách tiết lộ với Tổng thống Hàn Quốc về các quỹ đen của cha mình vào năm 1969. Điều đó đã làm Lee Chang-hee phải đi sống lưu vong. (xem tiếp)

Facebook từng bước tuyên chiến YouTube

Mạng xã hội tự hào có tới 4 tỷ lượt xem video hàng ngày, tăng gấp 4 lần so với tháng 9/2014. Nhưng với những nhà sản xuất video, bao nhiêu người chọn Facebook làm nền tảng chính thay vì YouTube? (xem tiếp)

Apple News khiến giới báo chí “mất ngủ“?

Người làm báo luôn biết độc giả của mình truy cập website từ nguồn nào, chẳng hạn Facebook, Twitter hay tìm kiếm Google.

Đây không phải cách Apple News hoạt động. Khi mở ứng dụng, bạn có thể đọc toàn bộ nội dung bài mà không tốn thêm bước click vào liên kết. (xem tiếp)

7 chiến lược giúp Coca-Cola thành thương hiệu số 1 toàn cầu

Nhóm phát triển Coke quyết định rằng loại đồ uống này phải được phục vụ ở nhiệt độ 36oF (2,22oC) và sẽ cử nhân viên bán hàng đến các nhà bán lẻ để thông báo với họ rằng không bao giờ được phục vụ sản phẩm Coke ở nhiệt độ trên 40oF (4,44oC). (xem tiếp)

Bloomberg: Việt Nam hướng tới Top 4 thu hút FDI của ASEAN

Dẫn lời Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Bloomberg cho biết Việt Nam đang đặt mục tiêu thúc đẩy làn sóng đầu tư từ cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

“Chúng tôi đặt mục tiêu nằm trong top 4 nước thu hút FDI nhiều nhất ASEAN vào năm 2016”, ông Vinh nói, đồng thời dự báo vốn FDI cam kết sẽ đạt 23 tỷ USD trong năm 2015, cao hơn mức 21,9 tỷ USD năm 2014, và vốn FDI giải ngân năm nay sẽ đạt khoảng 12,5 tỷ USD. (xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ