Thế giới 24h: Cuba đòi đất, Mỹ đòi tiền

dương long

18:43 13/04/2015

BizLIVE -

Trung Quốc là gánh nặng của kinh tế Đông Á - Thái Bình Dương, quan chức Nga lầm tưởng về sức mạnh của đồng Rúp là hai trong số các tin tức làm nóng mặt báo kinh tế thế giới 24h qua. 

Thế giới 24h: Cuba đòi đất, Mỹ đòi tiền

Ảnh minh họa.

World Bank: Trung Quốc là gánh nặng của kinh tế Đông Á - Thái Bình Dương

Riêng tại Trung Quốc, Ngân hàng Thế giới dự đoán kinh tế sẽ còn giảm tốc mạnh hơn trong những năm tới, xuống còn tăng trưởng 6,9% trong năm 2017, xuất phát từ các chiến dịch khắc phục vấn nạn trên thị trường tài chính, cũng như tìm kiếm một đà tăng trưởng bền vững.

Tuy nhiên, Ngân hàng Thế giới cảnh báo tăng trưởng Đông Á-Thái Bình Dương có thể bị đe dọa bởi cả tác nhân bên trong và bên ngoài, như giao dịch thương mại trầm lắng ở khu vực eurozone hay Nhật Bản. (Xem tiếp)

Bình thường hóa quan hệ Mỹ-Cuba: Bên đòi đất, bên đòi hơn 7 tỷ USD

Đáp lại các yêu sách về tài chính của phía Cuba, Hoa Kỳ đòi chính quyền La Habana trả lại các tài sản của công dân Mỹ bị tịch biên sau cuộc cách mạng của Fidel Castro, được ước lượng lên tới 7 tỷ USD, tính luôn cả tiền lãi. (Xem tiếp)

Ai được, ai mất khi USD tăng giá?

USD mạnh lên cũng làm giảm giá thương phẩm, khiến các nước xuất khẩu như Brazil bị ảnh hưởng, đồng thời đe dọa các nền kinh tế mới nổi bởi doanh nghiệp nơi đây từng vay nhiều USD khi giá thấp, theo Bloomberg.

Ngược lại, khu vực sử dụng EURO và Nhật Bản đang được hưởng lợi. Tương tự, Ấn Độ cũng có thuận lợi do nhập khẩu năng lượng với giá thấp hơn. (Xem tiếp)

3 lầm tưởng về sức mạnh đồng Rúp của quan chức Nga

Minh chứng cho thấy đồng Rúp chưa thể là đồng tiền vững mạnh là tỷ giá biến động dữ dội. Hiếm có đồng tiền ổn định nào giảm xuống còn 33 đơn vị đổi 1 USD, rồi lại tăng vọt lên 80, sau đó trôi về 54 đơn vị chỉ trong vài tháng. (Xem tiếp)

Tỷ giá RUB/USD tính từ đầu năm 2015. Biểu đồ: Bloomberg

“Ngày Coca Cola là thương hiệu lớn nhất thế giới đã qua rồi”

Pepsi-Cola đã vượt qua Diet Coke để trở thành thương hiệu soda lớn thứ 2 tại Mỹ - thị trường lớn nhất của Coca Cola theo báo cáo của Beverage Digest vào tháng trước.

Điều đáng nói là, Diet Coke đã liên tiếp là thương hiệu soda lớn thứ 2 tại Mỹ kể từ năm 2010. Chính vì vậy, sự "đổi ngôi" của Pepsi là bằng chứng cho thấy người Mỹ đang ngày càng trở nên không thích soda diet. (Xem tiếp)

Hàn Quốc đẩy mạnh điều tra vụ Keangnam

Tờ The Korea Herald ngày 12/4 dẫn lời phát ngôn viên Phủ Tổng thống Hàn Quốc Min Kyung-wook cho biết Tổng thống Park Geun-hye đã yêu cầu điều tra đến cùng nghi án tham nhũng liên quan đến nhiều nhân vật thân cận với bà.

”Tổng thống hy vọng cơ quan công tố sẽ điều tra những cáo buộc theo đúng pháp luật và không có vùng cấm nào”, ông Min nói. (Xem tiếp)

Theo dõi ngân hàng nhờ tội phạm

“Về cơ bản bất cứ một tội phạm nào chuyển tiền đi đều có thể là cánh cửa mở ra sự thật về một tổ chức tài chính nào đó. Với những câu hỏi đơn giản trước những người phạm tội “Ai chuyển tiền cho ông, bà?” có thể giúp đưa MLBIU đến trước cửa một tổ chức tài chính nào đó” - Lopez cho biết. (Xem tiếp)

DƯƠNG LONG

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine