Thế giới 24h: Cirque du Soleil về tay Trung Quốc, IS giàu to nhờ “đồ cổ nhuốm máu”

Dương Long

22:21 22/04/2015

BizLIVE -

Nhà đầu tư Trung Quốc mua gánh xiếc Cirque du Soleil; Wikileaks tiết lộ thư điện tử của CEO Sony Michael Lynton là hai trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Cirque du Soleil về tay Trung Quốc, IS giàu to nhờ “đồ cổ nhuốm máu”

Ảnh minh họa.

Nga đã sẵn sàng chia tay với đồng USD?

Ông Andrei Ostrovsky cho rằng đồng rúp Nga cũng có thể trở thành đồng tiền thanh toán quốc tế: "Sức mạnh của đồng tiền được xác định, trước hết bằng khối lượng xuất khẩu hàng hoá và khả năng cạnh tranh. Nga có thể làm cho đồng rúp tăng giá, nhưng để làm điều đó chúng ta cần phải bán dầu bằng rúp. Đối tác sẽ mua dầu của chúng ta bằng rúp, và tỷ giá đồng rúp sẽ tăng lên ngay lập tức. (xem tiếp)

Xe hơi “made in China”: Giấc mơ Mỹ còn xa

Công ty mẹ Geely Automobile đã mua Volvo vào năm 2010 đang chứng minh với thế giới rằng công ty Trung Quốc có thể quản lý một thương hiệu ô tô toàn cầu.

Trong tiềm thức người Mỹ, Trung Quốc là thị trường quần áo và điện tử giá rẻ thay vì là nơi sản xuất những chiếc xe hơi sang trọng, đắt tiền nên không tránh khỏi sự lo ngại về chất lượng những chiếc siêu xe có xuất xứ tại nước này. (xem tiếp)

Hé lộ nguồn thu khổng lồ của IS từ “đồ cổ nhuốm máu”

Chuyên gia Arthur Brand của hãng Artiaz tại Amsterdam (một trong những hãng đang cố gắng tìm kiếm các đồ nghệ thuật bị đánh cắp) đã gọi việc những đồ cổ mà phiến quân IS đem bán là “đồ cổ nhuốm máu”.

“Đồ cổ nhuốm máu” thường khó vận chuyển hơn so với “kim cương nhuốm máu”, nhưng lại được giá hơn nhiều. (xem tiếp)

Chuyện của Burberry: Cuộc chiến đổi “lượng” lấy “chất” (P1)

Tôi giật mình nhận ra một điều trong buổi họp cấp cao, có sự tham gia của toàn bộ lãnh đạo kỳ cựu. Họ bay từ mọi nơi trên thế giới tới Anh vào một ngày trời lạnh và ẩm ướt.

Trong số hơn 60 người ngồi họp, không một ai mặc áo khoác Burberry. Thậm chí tôi cho rằng họ chẳng có chiếc áo nào của Burberry trong tủ đồ. (xem tiếp)

Nhà đầu tư Trung Quốc mua gánh xiếc Cirque du Soleil

Công ty Đầu tư Fosun, thuộc Tập đoàn quốc tế Fosun của Trung Quốc, và công ty tư nhân Mỹ TPG Capital LP đã mua lại công ty Cirque du Soleil, công ty nghệ thuật trình diễn và giải trí đường phố nổi tiếng của Canada với giá 1,5 tỷ USD. (xem tiếp)

Wikileaks tiết lộ thư điện tử của CEO Sony Michael Lynton

Wikileaks vừa tiết lộ bức thư điện tử của giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn Sony Michael Lynton. Theo đó, vị này gọi Trung Đông là một "mớ hỗn độn khổng lồ" và nhận định nếu không vì sự hiện diện của Israel trong khu vực, thì Mỹ sẽ để mặc cho khu vực này “giết hại lẫn nhau". (xem tiếp)

Nokia: Từ thương hiệu 300 tỷ USD đến “bán mình”

Kinh doanh thất bát khiến việc sa thải nhân viên và đóng cửa nhà máy trở nên thường xuyên hơn tại Nokia kể từ năm 2010 - thời điểm Stephen Lop lên nắm quyền. Đến cuối năm 2012, số nhân viên ở mảng di động của hãng chỉ còn 44.630 người, giảm gần một nửa so với con số 70.000 từ quý III/2011. (xem tiếp)

DƯƠNG LONG