Thế giới 24h: Chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh nhất 3 tuần, kinh tế Ukraine xuống mức châu Phi

Thảo Mai

21:00 14/09/2015

BizLIVE -

Chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh nhất 3 tuần, kinh tế Ukraine tụt xuống mức của Gabon châu Phi là hai trong số các tin tức làm nóng mặt báo kinh tế thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh nhất 3 tuần, kinh tế Ukraine xuống mức châu Phi

Ảnh minh họa.

Biến động tỷ giá của Trung Quốc là “liều thuốc độc” cho TPP?

Diễn biến mất giá của nhân dân tệ và nhiều đồng tiền khác mang lại cho giới chức Mỹ cái cớ mới để đưa vấn đề kiểm soát thao túng tiền tệ lên bàn đàm phán. Điều này khiến cho triển vọng hoàn tất việc đàm phán TPP vốn đã khó khăn lại càng thêm u ám. (Xem tiếp)

Chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh nhất 3 tuần

Chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải giảm 3,4% xuống 3.101,75 tính đến 1:00 chiều ngày 14/9, trong đó cổ phiếu công nghệ và tiêu dùng dẫn đầu nhóm giảm mạnh nhất. (Xem tiếp)

 

Diễn biến chỉ số Shanghai Composite trong phiên. Nguồn: Yahoo 

Donald Trump chỉ trích mức lương giới CEO Mỹ là “đáng hổ thẹn”

Ông Trump 69 tuổi thường khoe khoang về sự giàu có và thành công trong hoạt động kinh doanh của mình với việc xây dựng những tòa nhà chọc trời ở thành phố New York.

Nhưng ông quy trách những CEO về mức lương mà họ nhận được, nói rằng họ đưa bạn bè của mình vào ban giám đốc rồi những người đó lại chấp thuận mức lương kếch xù cho những người lãnh đạo công ty. (Xem tiếp)

Kinh tế Ukraine đã tụt xuống mức của Gabon châu Phi

"GDP của Ukraine đã giảm từ 184 tỷ xuống 115 tỷ USD, bình quân đầu người đã giảm rất nhanh chóng tới mức độ của Gabon. Với tất cả sự tôn trọng đối với châu Phi - Ukraine bây giờ là Gabon", ông Mikhail Saakashvili nói. (Xem tiếp)

Giải mã những “tuyệt chiêu không thể học lỏm”của Toyota

Trong quá khứ, Toyota thường phải chi một khoản không nhỏ cho loại phương tiện chuyên chở trong nội bộ nhà máy. Sau đó, các kỹ sư của Toyota phát hiện rằng có thể tự chế tạo loại xe này từ các bộ phận có sẵn trên dây chuyền sản xuất và lắp thêm động cơ. (Xem tiếp)  

10 nền kinh tế có giá xăng cao nhất thế giới

Với thu nhập trung bình hàng ngày cao thứ ba trong số 61 quốc gia được Bloomberg xếp hạng về giá xăng, người Thụy Sỹ không “ngại” mức giá xăng cao.

Tuy vậy, nước này vẫn đầu tư mạnh cho thủy điện, điện hạt nhân, và năng lượng gió, nhờ đó trở thành quốc gia có lượng khí thải carbon dioxide chỉ bằng một nửa mức trung bình của các nước trong OECD. (Xem tiếp)

Chân dung nữ hoàng mỹ phẩm người Do Thái Estee Lauder

Mặc dù không học đại học nhưng Estee có khả năng thiên bẩm về việc hiểu phụ nữ cần gì cũng như khả năng bán hàng, tiếp thị tuyệt vời. Bà tin rằng để bán được hàng, bạn phải chạm được đến người tiêu dùng, cho họ thấy kết quả trên khuôn mặt của mình và giải thích về các sản phẩm. Đây cũng là điểm bắt đầu của dịch vụ chăm sóc cá nhân cao cấp của Esteé Lauder. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ