Thế giới 24h: Chứng khoán Trung Quốc “đóng băng” 40%, Pháp muốn Mỹ mua tàu Mistral

Thảo mai

23:59 08/07/2015

BizLIVE -

Nga đã nghe thấy tín hiệu “cầu cứu” của Hy Lạp, hơn 1.300 công ty Trung Quốc ngừng giao dịch là 2 trong số các tin làm nóng báo thế giới 24 giờ qua.

Thế giới 24h: Chứng khoán Trung Quốc “đóng băng” 40%, Pháp muốn Mỹ mua tàu Mistral

Ảnh minh họa.

Hơn 1.300 công ty rời sàn, chứng khoán Trung Quốc lại xin “doping”

Các nhà đầu tư dùng tiền margin đã giảm số lệnh đặt ngày thứ 12 liên tiếp tính đến thứ Ba, quãng dài kỷ lục. Trong khi đó, tốc độ bán tháo cổ phiếu trên sàn Thượng Hải của các nhà đầu tư nước ngoài cũng đạt tốc độ nhanh nhất tuần.

Chỉ tính riêng trên sàn Thượng Hải, 353 công ty đã ngừng giao dịch, chiếm 32%. Con số doanh nghiệp đóng băng trên sàn Thâm Quyến là 970, chiếm 55%. (Xem tiếp)

Nga đã nghe thấy tín hiệu “cầu cứu” của Hy Lạp!

"Trên báo chí và các phương tiện truyền thông xuất hiện tín hiệu về việc Hy Lạp dường như  có thể yêu cầu vào Ngân hàng Phát triển BRICS, chúng tôi cũng biết về điều này, về các tín hiệu. Nhưng hiện thời chuyện đó còn chưa hề được thảo luận ở cấp chính thức". (Xem tiếp)

Báo Nga: Sức mạnh của tàu ngầm “hố đen” mang tên lửa Club của Việt Nam

(Xem tiếp)

Từ Zero tới Zara: Bí mật của“ thời trang ăn liền” Fast Food

Để các thương hiệu thời trang có thể giành được thị phần, họ cho ra đời những dòng sản phẩm rẻ hơn và giới thiệu nhiều bộ sưu tập hơn trong năm để thích ứng với sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng. Động thái này dẫn đến một cuộc cách mạng trong ngành thời trang bán lẻ – Thời trang ăn liền (fast fashion). (Xem tiếp)

Xe Hàn đánh bại xe Nhật như thế nào?

Nguyên nhân mà chất lượng của Hyundai và Kia vượt qua ô tô Nhật bản có thể do 3 yếu tố sau. Yếu tố quan trọng nhất đó là sự cam kết về chất lượng. Hyundai, hãng sở hữu hai nhãn hiệu tại Hàn Quốc, nhận ra rằng không thể thành công trên đất Mỹ nếu chất lượng kém và không có nhiều cải tiến. Năm 1998, Hyundai ban hành một chỉ thị nội bộ nhất quán, đặt chất lượng lên hàng đầu. (Xem tiếp)

Nếu Hy Lạp rời khối Eurozone, NATO và Hoa Kỳ sẽ “gặp hạn”?

Đối với Mỹ, theo Le Monde, cái lo trước mắt là căn cứ quân sự Mỹ Souda, đặt trên đảo Crète, của Hy Lạp, bản doanh của Hạm đội 6 Hoa Kỳ. Căn cứ này không xa bờ biển của Syria, Jordan, Liban và Israel, cho phép Mỹ can thiệp nhanh chóng trong trường hợp có xung đột.  (Xem tiếp)

Bồi thường cho Nga 1,2 tỷ USD, Pháp muốn Mỹ mua tàu Mistral

Ông Jean-Yves Le Drian nhắc rằng, hợp đồng Mistral bị đình chỉ do quan điểm của Nga về xung đột ở Ukraine. Vì tình hình không có thay đổi tiến triển nên hợp đồng không thể thực hiện.

Pháp sẽ khó tìm người mua Mistral vì các tàu được thiết kế theo tiêu chuẩn của Nga. Ông Le Drian nói ông sẽ rất phấn khởi nếu Hoa Kỳ đồng ý mua lại các tàu này. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ