Thế giới 24h: Chứng khoán “ngã bệnh”, khách Trung Quốc ồ ạt tràn vào Nga

Thảo Mai

18:00 27/07/2015

BizLIVE -

Chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh nhất 7 năm, Nga công bố danh sách hàng cấm nhập khẩu để trả đũa Phương Tây là hai trong số các tin kinh tế làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Chứng khoán “ngã bệnh”, khách Trung Quốc ồ ạt tràn vào Nga

Ảnh minh họa.

Mất 8,5%, chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh nhất 7 năm

Tính đến 2:21 chiều phiên 27/7, chỉ số Shanghai Composite Index trên sàn Thượng Hải giảm 8,5% xuống còn 3.725,56 điểm, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 2/2007. Trung bình cứ 1 mã cổ phiếu tăng điểm thì có tới 75 mã cổ phiếu giảm điểm. (Xem tiếp)

 Chỉ số Shanghai Composite Index trên sàn Thượng Hải giảm 8,5% xuống còn 3.725,56 điểm

Nga công bố danh sách hàng cấm nhập khẩu để trả đũa Phương Tây

Đàm phán TPP có thể “chốt hạ” vào tuần sau

Ông nói rằng kết quả đàm phán có thể sẽ làm thất vọng một số nhóm doanh nghiệp, những nhà hoạt động môi trường hoặc những người khác muốn các quan chức thương thuyết quyết liệt hơn. Nhưng ông nói rằng nếu không có "cho đi" thì sẽ không có "nhận về" trong bất kỳ cuộc thương thuyết nào. (Xem tiếp)

Rúp Nga lại “đo đáy” vì dầu thô sụt giá

Trong nhiều tuần qua, các nhà xuất khẩu của Nga đã bán ra ngoại tệ nhằm đẩy giá đồng nội tệ, tuy nhiên mức tăng không đạt kỳ vọng của thị trường. Thậm chí đà giảm không được xoa dịu trong thời kỳ đóng thuế tại Nga, khi nhu cầu đối với đồng ruble tăng cao hơn thường lệ. (Xem tiếp) 

Dân Nga “sợ” đi du lịch, khách Trung Quốc ồ ạt tràn vào Nga

Năm nay ở Nga có một chương trình mới rất hấp dẫn khách du lịch Trung Quốc: Tour "Du lịch Đỏ" đưa khách tham quan những địa danh gắn liền với Cách mạng tháng Mười năm 1917, với quá khứ Liên bang Xô viết và các nhà lãnh đạo Liên Xô.

Trong số những điểm thu hút của "du lịch Đỏ" có lăng Lenin, bảo tàng ngầm "căn hầm Stalin”, bảo tàng trường trung học của Lenin… (Xem tiếp)

Bê bối Toshiba: Khi đại gia cũng là một bồ “rác”

Những ai đã xem Kurokochi, cảnh sát qua các đời cùng nhau giấu giếm vụ việc con trai một sĩ quan cao cấp cướp 300 triệu Yen (đến nay thì giá trị của nó đã tính tới hàng tỷ Yen) bằng đủ thủ đoạn, kể cả giết người để cảnh sát không mất điểm trong mắt công chúng. (Xem tiếp)

Trung Quốc muốn tăng kim ngạch thương mại với Nga lên 100 tỷ USD

Đại sứ Trung Quốc tại Nga – ông Li Hui cho biết kim ngạch thương mại song phương trong năm 2014 đã đạt mức 95,2 tỷ USD trong năm 2014.

“Trong năm nay, hai nước sẽ thực hiện chỉ đạo của hai Tổng thống, đẩy kim ngạch thương mại chạm mốc 100 tỷ USD”, ông khẳng định. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ