Thế giới 24h: Chứng khoán Hong Kong bị khuynh đảo, ngân hàng Trung Quốc “né” Nga

Thảo mai

20:44 16/06/2015

BizLIVE -

Ngân hàng Trung Quốc ngừng làm ăn với nhà băng Nga vì trừng phạt, nhân viên Apple cảm thấy bị đối xử như tội phạm là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24 giờ qua.

Thế giới 24h: Chứng khoán Hong Kong bị khuynh đảo, ngân hàng Trung Quốc “né” Nga

Ảnh minh họa.

Ngân hàng Trung Quốc ngừng làm ăn với nhà băng Nga vì trừng phạt

“Lập trường nước đôi của Trung Quốc đối với ngân hàng Nga sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu áp lệnh trừng phạt là vấn đề chính trì hoãn mở rộng hợp tác song phương”, ông Yuri Soloviev khẳng định. (Xem tiếp)

Tiền của nhà giàu Đại Lục khuynh đảo chứng khoán Hong Kong

Ủy ban niêm yết của SFC chịu trách nhiệm phê duyệt công ty được phép niêm yết. Nhưng cả năm qua, Ủy ban chỉ có vỏn vẹn 28 thành viên, không ai trong số đó làm việc toàn thời gian cho SFC, mặc dù số lượng công ty đăng ký niêm yết tăng dữ dội. (Xem tiếp)

Nhân viên Apple cảm thấy bị đối xử như tội phạm

Apple còn phải đối mặt với vụ kiện khác khi nhân viên bán lẻ cho rằng công ty không dành thời gian cho việc ăn trưa và nghỉ giữa giờ. Người đâm đơn khẳng định các nhân viên của Apple phải làm việc liên tục trên 5 giờ mà không được ăn hoặc giải lao, điều này vi phạm luật lao động bang California (Mỹ). (Xem tiếp)

Giải “bài toán” thói quen người tiêu dùng

Đây cũng là nguyên lý cơ bản mà Facebook, Instagram hay bất cứ mạng xã hội nào dựa vào để hoạt động. Mọi người đều muốn chia sẻ. Khi gặp kích thích, như “được điểm TOEIC cao" hay "có được bức hình chụp chung với Messi", mỗi người thường mong muốn chia sẻ cho mọi người để nhận được sự "tán thưởng". (Xem tiếp)

Các công ty dầu khí Châu Âu tiếp tục làm việc với Nga, bất chấp lệnh trừng phạt

Theo Financial Times, hãng Eni (Itali) và Statoil (Na Uy) đã được chính phủ cho phép để thực hiện các dự án chung với Rosneft (Nga). Trong khi đó, Royal Dutch Shell tiếp tục làm việc với Gazprom Neft. (Xem tiếp)

“Chán” phụ nữ, các hãng mỹ phẩm “cung phụng” đàn ông

Xu hướng làm đẹp của đàn ông bắt nguồn từ xu hướng metrosexual năm 1994 và bắt đầu thịnh hành những năm 2000. Những chàng trai theo phong cách này luôn có quần áo là lượt phẳng phiu, móng tay cắt giũa gọn gàng cùng tóc tai dược chăm chút kĩ lưỡng. Thay vì tạo cảm giác "nữ tính" cho đấng mày râu, phái nữ lại có thiện cảm hơn với các chàng trai như vậy. (Xem tiếp)

 10 lý do Singapore là “mảnh đất màu mỡ” cho fintech

Chẳng hạn như doanh nghiệp có thể chọn thuê trụ sở trong tòa nhà Block 71 – một dự án của Chính phủ Singapore dành riêng cho các công ty khởi nghiệp và các nhà đầu tư mạo hiểm. Tòa nhà này đã được tờ Economist ưu ái gọi là “nơi có hệ sinh thái khởi nghiệp dày đặc nhất thế giới”. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine