Thế giới 24h: Chủ tịch FIFA từ chức, OPEC thắng thế

Thảo Mai

19:00 03/06/2015

BizLIVE -

10 hãng đồ hiệu mất 7 tỷ USD giá trị trong 1 năm, OPEC thắng thế trong cuộc chiến giá dầu là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Chủ tịch FIFA từ chức, OPEC thắng thế

Ảnh minh họa.

[Ảnh] Hành trình 5 năm sóng gió của Uber

Tính đến thời điểm hiện tại, Uber hoạt động tại 311 thành phố thuộc 58 quốc gia, với giá trị được ước tính lên tới 50 tỷ USD.

Tuy nhiên để đến được ngày hôm nay, Uber đã vượt không ít sóng gió. Uber là dự án khởi nghiệp thứ ba trong chuỗi các thử nghiệm của nhà sáng lập Travis Kalanick, cũng là dự án đầu tiên đạt được thành công thực sự. (Xem tiếp)

10 hãng đồ hiệu mất 7 tỷ USD giá trị trong 1 năm

10 nhãn hiệu cao cấp nhất bao gồm Prada, Gucci, và Cartier đã mất tổng cộng 6% giá trị thương hiệu, tương ứng với 7 tỷ USD trong một năm, từ 2014 – 2015.

Thậm chí, đây là nhóm mất giá trị mạnh nhất trong 14 nhóm hàng góp mặt trong báo cáo. (Xem tiếp)

OPEC thắng thế trong cuộc chiến giá dầu?

OPEC tuyên bố muốn đưa thị trường về lại điểm cân bằng với một mức giá “ổn định”. Điều này đồng nghĩa tổ chức sẵn sàng làm ngập lụt thị trường, ép giá dầu xuống thấp tới mức các nhà sản xuất chi phí cao phải đắp chiếu, từ đó làm giảm cung và cuối cùng đẩy giá đi lên.

Theo số liệu của Bloomberg, có vẻ phương sách này đã phát huy hiệu quả.  (Xem tiếp)

Tỷ phú Ortega soán ngôi vị người giàu thứ nhì thế giới của Warren Buffet

Tài sản ròng của ông Amancio Ortega tăng 17% tính từ đầu năm, chạm mốc 71,5 tỷ USD nhờ lợi nhuận của Inditex tăng. Công ty thời trang Tây Ban Nha hiện điều hành hơn 6.600 cửa hiệu với các thương hiệu Zara, Massimo Dutti và Pull&Bear. (Xem tiếp)

Các thành viên Hoàng gia trên thế giới giàu đến mức độ nào?

Nhà vua Bhumibol Adulyadej là vị vua giàu nhất thế giới sở hữu khối tài sản lên tới 30 tỉ USD vào năm 2014.

Tài sản của Vua Bhumibol do Cục Sở hữu Hoàng gia quản lý, bao gồm 3.000 hecta đất ở trung tâm Bangkok, cổ phiếu của ngân hàng Siam Cement và Siam Commercial, cùng viên kim cương đã qua chế tác lớn nhất thế giới, Golden Jubilee, nặng 545 carat. (Xem tiếp)

Lee Byung-Chul – Cha đẻ nền công nghiệp Hàn Quốc

Sau những tháng năm hỗn loạn của cuộc chiến tranh Triều Tiên, Lee và Công ty Samsung của ông vẫn tồn tại vững chắc. Trong khoảng thời gian này, Lee giữ mối quan hệ hòa hảo với chính phủ của Rhee Syng-man (Lý Thừa Vãn) và điều này đã giúp ông đảm bảo được nhiều hợp đồng có lợi – và chúng còn thường là hợp đồng thương mại nước ngoài. (Xem tiếp)

Chủ tịch FIFA từ chức, nhà tài trợ mất hàng tỷ USD

Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng, các khoản hối lộ trong vụ FIFA có giá trị ít nhất 150 triệu USD. Một khoản tiền không nhỏ nhưng là khiêm tốn nếu so với thiệt hại thương hiệu của chính FIFA, hiện đã lên tới 400 triệu USD. Còn các nhà tài trợ của FIFA, họ sẽ thiệt hại ít nhất hàng tỷ USD. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine