Thế giới 24h: Bộ trưởng Hàn Quốc thúc giục chính phủ phê chuẩn FTA với Việt Nam

Thảo Mai

19:48 03/09/2015

BizLIVE -

Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc thúc giục quốc hội phê chuẩn FTA với Việt Nam, IMF cảnh báo nguy cơ “hiệu ứng lan truyền” là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo kinh tế thế giới 24h qua. 

Thế giới 24h: Bộ trưởng Hàn Quốc thúc giục chính phủ phê chuẩn FTA với Việt Nam

Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc thúc giục quốc hội phê chuẩn FTA với Việt Nam

"Còn nhiều vấn đề tồn tại cần xem xét, nhưng chính phủ Hàn Quốc cam kết làm việc chặt chẽ với các nhà lập pháp để FTA có thể được thông qua càng sớm càng tốt", ông Yoon nhấn mạnh.

Nhờ Hàn Quốc mở rộng sự hiện diện của hàng hóa tại các nước như Việt Nam mà tác động từ cú shock Trung Quốc đã được giảm nhẹ, ông khẳng định. (Xem tiếp)

Mối quan hệ Nga - Trung: Lời nói khác xa thực tế

“Mối quan hệ Nga – Trung trong các bài hùng biện của giới chức khác xa so với thực tế. Nga là nước cần Trung Quốc hơn trong mối quan hệ đối tác này. Trung Quốc có trong nhiều lựa chọn phong phú về nguồn tài nguyên, bất chấp các vấp váp trong nền kinh tế gần đây”, ông Alexander Gabuyev, Giám đốc chương trình nghiên cứu Nga tại Viện Carnegie ở Moscow, nhận định. (Xem tiếp)

 Kim ngạch thương mại song phương giảm 29% trong hai quý đầu năm xuống còn 30,6 tỷ USD. Nguồn: Bloomberg

IMF cảnh báo nguy cơ “hiệu ứng lan truyền” đối với kinh tế toàn cầu

Tổng Giám đốc IMF cũng cho rằng kinh tế thế giới đang phải đối mặt với một “cơn gió ngược,” chịu tác động từ nhiều phía như đà tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc và Nhật Bản, giá nhiên liệu lao dốc và những mập mờ xung quanh quyết định tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ. (Xem tiếp)

Điều gì còn thiếu trong các tin “giật mình” về Trung Quốc?

Thứ nhất, là tính minh bạch. Việc thiếu đi sự minh bạch ở Trung Quốc là thách thức đối với cộng đồng quốc tế khi muốn hiểu rõ chuyện gì đang diễn ra ở đây.

Thứ hai là bối cảnh. Mặc dù số lượng người thiệt mạng trong vụ nổ Thiên Tân có thể coi là một thảm họa thì đó cũng không phải là một điều quá ngạc nhiên ở đây. (Xem tiếp)  

Thăm Trung Quốc, ông Putin có thể ký nhiều hợp đồng “khủng”

"Hai bên sẽ trao đổi quan điểm về các vấn đề quốc tế và khu vực, triển vọng tăng cường hợp tác trong Liên Hiệp Quốc, nhóm G-20, APEC và các tổ chức quốc tế khác, phối hợp xây dựng dự án "Con đường tơ lụa kinh tế", phụ tá tổng thống Yuri Ushakov cho biết hôm thứ Hai. (Xem tiếp)

Marketing như Rolex

Các video quảng cáo của Rolex được sản xuất không nhiều, thường chỉ 1 năm 1 lần với phần nhạc được giữ nguyên trong tất cả các video dù người đại diện là ai. Điều đó phần nào làm nên nét riêng của Rolex tương tự như Heineken.

Với việc đầu tư chọn lọc để quảng bá hình ảnh, nhãn hàng này đã duy trì được thời kì đỉnh cao của mình tới hơn 100 năm. (Xem tiếp)

Tỷ phú Ảrập sụt hố, Obama lùi bước, Putin thoát hiểm

Tuy nhiên, đã có những tín hiệu cho thấy, 40 USD/thùng là một ngưỡng không hề dễ chịu đối với nhiều nước, trong đó có cả Mỹ, các thành viên OPEC và Nga. Trong khi Mỹ thao túng giá dầu nhờ vào năng lực sản xuất dầu khí đá phiến tăng vọt thì Nga cũng gây khó khăn không ít về khí đốt với đồng minh EU của Mỹ. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ