Thế giới 24h: Bắt thêm sếp POSCO E&C, công chúa nhỏ kích cầu kinh tế Anh

Thảo mai

21:09 05/05/2015

BizLIVE -

Tiểu công chúa “bơm” 80 triệu bảng vào nền kinh tế Anh; thêm quan chức POSCO E&C bị bắt là hai trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Bắt thêm sếp POSCO E&C, công chúa nhỏ kích cầu kinh tế Anh

Ảnh minh họa.

Tiểu công chúa “bơm” 80 triệu bảng vào nền kinh tế Anh

Các mặt hàng ăn theo như cốc, đĩa và áo phông in hình công chúa Charlotte Elizabeth Diana bán chạy như tôm tươi. Giới chuyên gia dự đoán trước năm 10 tuổi, công chúa bé sẽ tạo ra 1 tỷ bảng (tương đương 1,5 tỷ USD) cho nền kinh tế.

Trước đây vào năm 2013, Hoàng tử bé George ra đời, mang lại tới 247 triệu bảng cho nền kinh tế (373 triệu USD) chỉ trong một năm. (Xem tiếp)

Nhìn từ PMI: Việt Nam là điểm sáng hiếm hoi tại châu Á

Kể cả với Ấn Độ, quốc gia hiếm hoi trong nhóm các nước mới nổi có PMI vượt 50, chỉ số cũng đã trượt dốc từ 52,1 trong tháng Ba xuống 51,3 trong tháng Tư.

“Điều này cho thấy tăng trưởng sản lượng nhà máy gần đây nhanh chóng phai nhạt”, ông Shilan Shah, chuyên gia tại Capital Economics nhận xét.  (Xem tiếp)

[Infographic] Bức tranh thương mại và đầu tư Việt - Mỹ

Làm ăn với Mỹ còn là cuộc thử thách mạnh mẽ của nền kinh tế trong nước, trước những yêu cầu về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; nâng cao năng lực quản trị và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp; cải thiện môi trường kinh doanh và hệ thống luật pháp minh bạch… (Xem tiếp)

Khi Big Oil “nuốt” nhau

Shell sẽ trả 383 pence bằng tiền mặt và 0,4454 cổ phiếu hạng B của Shell cho mỗi cổ phần của BG. Con số này tương đương với khoảng 1.367 pence/cổ phiếu và nâng giá trị thị trường của BG lên khoảng 47 tỷ bảng Anh (tương đương với 70 tỷ USD).

Đây là hợp đồng lớn đầu tiên của thế giới kể từ khi giá dầu bắt đầu giảm vào mùa hè năm ngoái và cũng là thỏa thuận mua bán lớn nhất trong ngành dầu khí thế giới, ít nhất là trong vòng một thập niên qua. (Xem tiếp)

Tài sản của chồng Giám đốc điều hành facebook vừa đột tử lớn cỡ nào?

Từ nhiều năm nay, bà Sandberg bắt đầu ngày làm việc từ 5 giờ, đọc và viết thư điện tử. 17 giờ 30 phút lái xe về nhà ăn cơm tối với chồng con rồi lại ngồi vào bàn làm việc tiếp tục đọc và gửi thư điện tử đến khuya. Sandberg ban đầu làm việc cho chính phủ Mỹ, sau đó bà đã cống hiến hết mình và giữ những vị trí quan trọng của hai hãng công nghệ lớn là Google và Facebook.

Và không hề "kém cạnh" so với vợ, dù xét trên góc độ nào thì ông Dave Goldberg cũng có một cuộc sống vô cùng tuyệt vời. (Xem tiếp)

Moldova sẽ dẫm vào “vết xe đổ” Ukraine khi 1 tỷ USD “bốc hơi”?

Người dân Moldova gọi đây là "vụ cướp thế kỷ". Theo báo cáo của Ngân hàng Trung ương, 3 ngân hàng thương mại lớn của nước này gồm Ngân hàng Banca de Economii, Banca Sociala và Unibank đã cho các khách hàng không xác định được danh tính vay gần 950 triệu USD vài ngày trước cuộc bầu cử quốc hội cuối tháng 11/2014. (Xem tiếp)

Hàn Quốc: Thêm một quan chức của Tập đoàn POSCO E&C bị bắt

Vị giám đốc điều hành vừa bị bắt giữ, mang họ Lee, bị cáo buộc đã nhận hàng trăm triệu won (hàng trăm nghìn USD) tiền lại quả từ một công ty trong giai đoạn 2012-2013 để đổi lấy việc được chọn làm nhà thầu phụ của nhiều dự án. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ