Thế giới 24h: Bắt cóc con tin tại Paris, châu Âu đạt thỏa thuận về Hy Lạp

Thảo mai

18:40 13/07/2015

BizLIVE -

Quan chức châu Âu tuyên bố đạt được thỏa thuận cứu trợ Hy Lạp, bắt cóc con tin tại Paris là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Bắt cóc con tin tại Paris, châu Âu đạt thỏa thuận về Hy Lạp

Ảnh minh họa.

Lại bắt cóc con tin tại Paris, 18 người đã được giải cứu

Cảnh sát ban đầu cho biết có khoảng 10 người bên trong cửa hàng, đều là nhân viên Primark. Không lâu sau đó, tờ Le Parisien dẫn một nguồn tin cảnh sát cho biết số người bị bắt cóc làm con tin lên đến 18 người, và một trong những kẻ bắt cóc chính là nhân viên của cửa hàng. (Xem tiếp)

Quan chức châu Âu tuyên bố đạt được thỏa thuận cứu trợ Hy Lạp

“Hội nghị EuroSummit đã đi đến một thống nhất”, ông Donald Tusk, Chủ tịch Ủy ban châu Âu đăng trên tài khoản Twitter cá nhân vào khoảng 9 giờ sáng ngày 13/7. Theo đó, gói cứu trợ mới dành cho Hy Lạp sẽ đi kèm các “yêu cầu cải cách và điều kiện hỗ trợ tài chính nghiêm túc”. (Xem tiếp)

Nhóm giàu nhất Trung Quốc mất bao nhiêu vì chứng khoán?

Nhóm tỷ phú giàu nhất Trung Quốc và Hong Kong gom 121 tỷ USD khi chứng khoán đạt đỉnh vào ngày 12/6. Tuy nhiên sau khi các chỉ số đảo chiều trôi dốc, thì 100 tỷ USD trong số này cũng "của thiên trả địa". (Xem tiếp)

Tài sản của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Zhou Qunfei. Nguồn: Bloomberg

Walt Disney dưới góc nhìn marketing (P1)

Điểm thiên tài của Walt Disney là ông bỏ qua những lý thuyết thông thường về khách hàng mục tiêu (phân tích theo hành vi, độ tuổi - demographic) mà đi vào “nhu cầu mục tiêu”.

Nói cách khác, Walt Disney không xác định “target audience” mà xác định “target need”, đây không phải là sản phẩm cho trẻ em - mà là sản phẩm cho những người có nhu cầu trở vể tuổi thơ. (Xem tiếp)

Phu nhân thủ tướng Malaysia dính líu tham nhũng 700 triệu USD?

Nguồn tin từ nhóm điều tra nghi án Quỹ đầu tư nhà nước 1Malaysia Development Bht (1MDB) sử dụng sai công quỹ tiết lộ họ đã biết về các giao dịch đáng ngờ của bà Rosmah từ trước khi báo Wall Street Journal đăng bài viết cáo buộc khối tiền 700 triệu USD của 1MDB chảy vào các tài khoản cá nhân của ông Najib. (Xem tiếp)

Các hãng xe Nhật thay đổi chiến thuật ở thị trường Mỹ

Vào năm 2010, Honda sản xuất 27% số xe của họ trong nước và xuất khẩu được 1/3 số ấy. Đến năm 2014, Honda chỉ sản xuất 21% xe trong nước, nhưng chỉ xuất khẩu 3%. Và bây giờ trong bối cảnh mới, có vẻ như một lần nữa Honda cũng như các hãng xe Nhật lại phải quay về với việc chú trọng xuất khẩu. (Xem tiếp)

Chứng khoán “bạo bệnh”, nhà giàu Trung Quốc ôm tiền mua đất nước ngoài

Thông thường, nhiều tài sản đóng vai trò hầm trú ẩn khác được ưa chuộng hơn bất động sản như Trái phiếu Kho Bạc Mỹ, Đức và ngoại tệ nhờ tính thanh khoản áp đảo. Tuy nhiên lần này, những nhà đầu tư Trung Quốc bị “trọng thương” từ thị trường tài chính tìm kiếm những tài sản có tính vật chất hơn, như vàng hay đất đai. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine