Thế giới 24h: Bạn Putin sở hữu sân bay “khủng”, Trung Quốc trấn áp tin đồn

Thảo Mai

20:48 01/09/2015

BizLIVE -

Bạn thân ông Putin sở hữu sân bay lớn nhất Nga, Trung Quốc trấn áp các hành vi trái phép trên sàn chứng khoán là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Bạn Putin sở hữu sân bay “khủng”, Trung Quốc trấn áp tin đồn

Ảnh minh họa.

Bạn thân ông Putin sở hữu sân bay lớn nhất Nga

Ông Putin đã ký quyết định vào cuối tuần trước, cho phép tỷ phú Arkady Rotenberg cùng đối tác là tỷ phú Alexander Ponomarenko sở hữu chính sân bay Sheremetyevo.

Tài sản nhà nước tại sân bay sẽ được gộp vào tài sản của TPS Avia – công ty thuộc sở hữu của Rotenberg và Ponomarenko. (Xem tiếp)

Trung Quốc phô diễn khí tài gì trong lễ diễu binh sắp tới?

Tên lửa đạn đạo đất đối đất DF-26 có thể là "ngôi sao" trong lễ diễu binh. F-26 sử dụng nhiên liệu rắn, có tầm bắn 4.000 km, đủ sức vươn tới các mục tiêu ở Guam hay Australia.

Nguyên bản của DF-26 được thiết kế để tấn công các căn cứ quân sự nhưng biến thể trong tương lai có thể mang đầu đạn chống hạm, hoặc trang bị thêm thiết bị phóng siêu thanh tầm xa, có khả năng vươn tới Hawaii hoặc Alaska. (Xem tiếp)

Trung Quốc trấn áp các hành vi trái phép trên sàn chứng khoán

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết 6 người mới “bị quản chế hành chánh” gồm có một nhà báo, một viên chức của cơ quan quản lý chứng khoán và 4 viên chức cấp cao của những công ty chứng khoán ở địa phương.

Theo cách làm việc ở Trung Quốc, những người “bị quản chế hành chánh” có thể bị câu lưu vô thời hạn, bị truy tố về một tội, hoặc bị quản thúc tại gia. (Xem tiếp)

McDonald's sẽ buông bất động sản?

Tổng Giám đốc Larry Robbins của quỹ đầu cơ Glenview Capital Management, trong một lá thư gửi đến các nhà đầu tư hồi tháng 3, nói rằng McDonald’s có thể “giải phóng” ít nhất 20 tỉ USD giá trị nếu Công ty chịu chia tách các tài sản bất động sản Mỹ. (Xem tiếp)

Malaysia dưới “lớp vỏ” hài hòa

Tại các cuộc thăm dò gần đây nhất vào năm 2013, ba đảng trong liên minh Pakatan lần đầu tiên giành được chiến thắng trong bầu cử phổ thông, nhưng không thể nắm đủ số ghế quyền lực từ Barisan Nasional, nhóm đang được dẫn dắt bởi UMNO. (Xem tiếp)

Tác hại của quá trình phi công nghiệp hóa sớm

Ở Thụy Điển, số nhân công trong lĩnh vực chế tạo đạt mức cao nhất 33% giữa những năm 1960 trước khi giảm xuống mức thấp khoảng 10-14%.

Ngay cả ở Đức, nơi được đánh giá là có ngành công nghiệp chế tạo lớn nhất trong những nước phát triển, nhân công ngành này đạt mức cao nhất vào những năm 1970 (khoảng 40%) và sau đó liên tục giảm dần. (Xem tiếp)

Tàu CSB Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ luyện tập trên biển

Nhận được tín hiệu cấp cứu, Cảnh sát biển Việt Nam đã lệnh cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 điều  động Tàu cảnh sát biển 8001 đang trên đường tuần tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật trên biển, nhanh chóng cơ động đến khu vực tàu bị nạn để tìm kiếm cứu nạn; đồng thời đề nghị các tàu hoạt động gần khu vực tàu bị nạn tham gia cứu nạn khẩn cấp. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine