Thế giới 24h: Bắc Kinh bị tố “bơm” số liệu GDP

Thảo Mai

19:39 21/10/2015

BizLIVE -

Trung Quốc bị tố “bơm” số liệu tăng trưởng, người Trung Quốc thao túng miền Bắc Lào là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Bắc Kinh bị tố “bơm” số liệu GDP

Ảnh minh họa.

[Infographic] Sự “sụp đổ” của đồng euro

 

(Xem tiếp)

Đồng tiền nào của Đông Nam Á thiệt hại nặng nhất khi Mỹ tăng lãi suất?

Nhìn chung, đồng tiền của những nước chịu "thâm hụt kép" dễ bị ảnh hưởng nhất. Ấn Độ và Indonesia đang cải thiện đáng kể cán cân vãng lai. Các vùng lãnh thổ còn lại tại châu Á, ngoại từ Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc và Philippines đang trong vùng thâm hụt tài khóa. (Xem tiếp)

TPP có gặp khó vì tân Thủ tướng Canada?

Đáng chú ý, ông Trudeau là một người có quan điểm phản đối Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), gọi đây là một dạng "thỏa thuận hậu trường" và đã đưa vấn đề này thành một nội dung trong chiến dịch tranh cử. Tuy vậy, ông vẫn tuyên bố ủng hộ thương mại tự do. (Xem tiếp)

Trung Quốc bị tố “bơm” số liệu tăng trưởng

“Thật là ngớ ngẩn khi Trung Quốc tuyên bố GDP đạt 6,9% dù hàng loạt chỉ số kinh tế rất yếu kém” - báo Huffington Post dẫn lời doanh nhân, nhà tư vấn đầu tư Phil Davis.

Nhà kinh tế Klaus Baader của Ngân hàng Socíeté Générale cho biết chỉ cần phân tích các chỉ số kinh tế thời gian qua là đủ để phát hiện sự giả dối. (Xem tiếp)

Một góc nhìn về xử lý khủng hoảng truyền thông cho Volkswagen

Cuối cùng, dù biết đây là một “ca khó” đối với Volkswagen, nhưng với việc tổng hợp sức mạnh của thiện tâm và tín lễ, xử lý scandal này một cách đơn giản và trọng tâm nhất, hy vọng tân CEO mới sẽ cùng Volkswagen sớm lấy lại phong độ.

Bởi nói như Steve Jobs: “Hãy biến những khái niệm phức tạp thành những thứ dễ hiểu. Xử lý vấn đề đơn giản còn khó hơn nhiều so với việc làm nó trở nên phức tạp. Nhưng khi làm được, bạn có thể dời non lấp bể”. (Xem tiếp)

Người Trung Quốc thao túng miền Bắc Lào

Năm 2012, một ngôi làng hàng trăm hộ phải di dời. Người Trung Quốc muốn xây sòng bạc Kings Romans nên xây nhà đưa dân di dời đến làng mới.

Bà Vanika Vannarath bộc bạch: “Ban đầu nhà cửa trông đẹp lắm nhưng một, hai năm sau thì trần, mái bắt đầu sụp. Không ai muốn ở đây nhưng chúng tôi không còn chọn lựa nào khác”. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ