Thế giới 24h: Apple làm ăn bết bát nhất 10 năm, Nga hạ thủy tàu cho Việt Nam

Thảo Mai

18:55 27/04/2016

BizLIVE - Apple công bố kết quả kinh doanh tồi tệ nhất trong vòng 10 năm, Nga chính thức hạ thủy tàu chiến Gepard 3.9 cho Hải quân Việt Nam

Thế giới 24h: Apple làm ăn bết bát nhất 10 năm, Nga hạ thủy tàu cho Việt Nam

Ảnh minh họa.

Để đối trọng với Trung Quốc, Ấn Độ cần Việt Nam

Trong bối cảnh đó, một quốc gia được xem là chìa khóa giúp Ấn Độ duy trì sự hiện diện và vai trò ở đây, đó là Việt Nam. Trong một vài năm qua, quan hệ ngoại giao với Hà Nội đã được New Delhi đưa vào tính toán chiến lược.

Tại điểm giao nhau giữa chính sách Hành động phương Đông của Ấn Độ và chính sách nhìn về phương Tây của Việt Nam, cả hai quốc gia đều có những cơ hội lịch sử để hình thành nên cán cân sức mạnh ở châu Á. (Xem tiếp)

Campuchia phủ nhận tin đã thỏa thuận riêng với Trung Quốc về Biển Đông

Báo Campuchia Phnompenh Post hôm 25/4/2016 cho hay: Người phát ngôn của chính phủ, ông Phay Siphan, đã nhấn mạnh không có bất cứ một thỏa thuận nào được thông qua trong chuyến công du của ngoại trưởng Trung Quốc, “không có thỏa thuận, không có thảo luận, chỉ có chuyến công du của một ngoại trưởng Trung Quốc”. (Xem tiếp)

Điểm nóng mới giữa Trung - Mỹ trên Biển Đông

Chỉ một trạm quan sát nhỏ trên Scarborough cũng hoàn chỉnh tam giác ba trạm quan sát của Trung Quốc trên Biển Đông, hai trạm còn lại đặt trái phép tại Trường Sa và Hoàng Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam). (Xem tiếp)

Apple công bố kết quả kinh doanh tồi tệ nhất trong vòng 10 năm, tất cả là tại iPhone!

Lần cuối cùng doanh số bán hàng của Apple sụt giảm so với năm trước là vào quý đầu tiên của năm 2003. Tại thời điểm đó, PowerMac vẫn là sản phẩm bán chạy nhất của công ty. Apple đã bán được tổng cộng 611.000 chiếc iPod và lúc này họ vẫn chưa ra mắt kho iTunes Music. (Xem tiếp)

Nga chính thức hạ thủy tàu chiến Gepard 3.9 cho Hải quân Việt Nam

Tàu hộ vệ Gepard 3.9 dự án 11661 thứ ba được xây dựng tại nhà máy Zelenodolsk Gorky (Nga) cho lực lượng Hải quân Việt Nam sẽ được hạ thủy vào ngày thứ Tư, ông Andrey Spiridonov, đại diện chính thức của công ty nói với Sputnik. (Xem tiếp)

Xử phạt các tập đoàn gây ô nhiễm: Cuộc chiến dai dẳng

Kể từ khi chính phủ Nhật chính thức công nhận Tập đoàn Chisso là thủ phạm gây ra căn bệnh Minamata, nhiều nạn nhân và gia đình tại các khu vực bị ảnh hưởng đã tìm kiếm bồi thường từ Tập đoàn Chisso, chính phủ Nhật Bản và chính quyền địa phương Kumamoto - nơi cấp phép hoạt động cho Tập đoàn Chisso. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ