Thế giới 24h: 2 thương vụ sáp nhập quy mô kỷ lục trong lịch sử

Thảo Mai

01:38 14/10/2015

BizLIVE -

Anheuser-Busch InBev tiến hành thương vụ M&A lớn nhất lịch sử ngành bia, còn Dell tiến hành vụ sáp nhập lớn nhất lịch sử công nghệ.

Thế giới 24h: 2 thương vụ sáp nhập quy mô kỷ lục trong lịch sử

Ảnh minh họa.

Anheuser-Busch InBev tiến hành thương vụ M&A lớn nhất lịch sử ngành bia

Công ty Anheuser-Busch InBev đã đồng ý mua lại SABMiller với giá gần 69 tỷ bảng Anh, tương đương 106 tỷ USD. Nhà sản xuất của thương hiệu Budweiser sẽ trả 44 bảng Anh bằng tiền mặt cho mỗi cổ phiếu của công ty bị thâu tóm. (xem tiếp)

Dell tiến hành vụ sáp nhập lớn nhất lịch sử công nghệ

EMC nắm giữ tới 21% thị phần trên thị trường lưu trữ trong năm 2014, gấp đôi so với Dell, theo số liệu của Bloomberg. Mặc dù vẫn hoạt động khởi sắc so với phần lớn đối thủ, Dell ghi nhận doanh số máy tính cá nhân yếu ớt trong vòng một năm qua. (xem tiếp)

[Infographic] Số người Mỹ chết vì súng đạn nhiều hơn binh sĩ hy sinh trong chiến tranh

Có một số liệu khiến nhiều người Mỹ giật mình. Đó là kể từ khi cố Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Robert Kennedy bị ám sát năm 1968, số người Mỹ chết vì súng đạn còn nhiều hơn số binh sĩ hy sinh trong tất cả các cuộc chiến trải dài lịch sử đất nước. (xem tiếp)

 Lối thoát khỏi Trung Quốc của các nhà sản xuất xe hơi

Chính phủ Trung Quốc vừa qua đã quyết định cắt giảm mức thuế doanh thu đối với các loại xe hơi dung tích nhỏ, dưới 1,6 lít, bắt đầu từ ngày 1/10, kéo dài đến hết năm 2016.

Đây được xem là một trong những nỗ lực nhằm vực dậy nền kinh tế tiếp tục có những dấu hiệu xấu, ảnh hưởng đến mục tiêu tăng trưởng trên 7% đặt ra cho năm nay. (xem tiếp)

London là thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Chi phí sống/làm việc trung bình ở London là 118.425 USD trong nửa đầu năm 2015, tăng 20,7% kể từ khi chỉ số được triển khai vào năm 2008.

Mức giá này cao hơn so với Hong Kong, nơi chi phí chỉ tăng 0,4% kể từ 2008 và New York với mức tăng 28,4%. San Francisco có tỷ lệ tăng cao nhất với 59,8% kể từ 2008. (xem tiếp)

Vì sao Châu Âu sắp ngưng trừng phạt Tổng thống Belarus?

Liên hiệp Châu Âu chuẩn bị tạm ngưng các biện pháp trừng phạt nhắm vào Tổng thống Belarus, ông Alexandre Loukachenko, người chắc chắn sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ thứ năm vào ngày 11/101/2015. Đây là hành động đền đáp lại việc chính quyền Belarus trả tự do cho các tù nhân chính trị cuối cùng. (xem tiếp)

 Chiêu tiếp thị độc của H&M: “Vô tình” làm lộ mẫu thiết kế trước ngày mở bán

Các tín đồ thời trang trên toàn thế giới đang xôn xao vụ việc rò rỉ 99 mẫu thiết kế của H&M và Balmain từ một tài khoản Instagram trong ngày 10/10 vừa qua.

Trái ngược với dự đoán của mọi người, cả 2 bên đều tỏ ra không mấy ngạc nhiên, thay vì phẫn nỗ vì vụ rò rỉ trên họ lại bày tỏ sự “phấn khích” trước những phản ứng tích cực từ các tín đồ thời trang trên khắp thế giới. (xem tiếp)

 

 

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine