Tesla lên kế hoạch xây nhà máy tại Trung Quốc

Nguyễn Thắm

11:04 24/10/2015

BizLIVE -

Tesla Motors hiện đang đàm phán với những đối tác Trung Quốc để xây nhà máy sản xuất xe hơi tại quốc gia này trong vòng 2 năm tới, Business Insider đưa tin. 

Tesla lên kế hoạch xây nhà máy tại Trung Quốc

Tesla Motors - một trong những hãng xe hơi hàng đầu thế giới

Tesla Motors một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới hiện đang có kế hoạch sản xuất xe tại Trung Quốc trong vòng 2 năm tới.

Theo thông tin từ Reuters, CEO của Tesla – ông Elon Musk đã cho biết công ty này hiện đang thảo luận với các đối tác tiềm năng tại Trung Quốc để xây dựng một cơ sở sản xuất tại địa phương.

Điều này có thể giúp cắt giảm 1/3 chi phí sản xuất xe hơi của Tesla Motors, Musk cho biết thếm.

Hiện tại, Tesla vẫn chưa xác nhận thông tin này, nhưng người phát ngôn chính thức của họ đã phát biểu trên tạp chí Business Insider rằng: “Chúng tôi đang thảo luận với các quan chức cấp cao và chính phủ nước ngoài”.

“Bất cứ quyết định nào cũng sẽ dựa trên cuộc thảo luận này, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ sớm đàm phán thành công”, ông cho biết thêm.

Thêm vào đó, Elon Musk cũng đã tiết lộ kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi của mình tại một diễn đàn do đại học Thanh Hoa của Trung Quốc tổ chức.

 Model S - mẫu xe hơi mới nhất của Tesla

Nhiều khả năng, kế hoạch sản xuất những chiếc xe Tesla từ nhà máy Trung Quốc sẽ sớm thành hiện thực.

Tuy nhiên, họ sẽ phải hợp tác với các đối tác khác tại địa phương. Bởi lẽ, Trung Quốc thường yêu cầu các hãng nước ngoài liên doanh với một đối tác địa phương trước khi sản xuất xe tại nước này.

Được biết, quốc gia đông dân nhất thế giới này hiện vẫn chưa phải là một thị trường truyền thống của Tesla Motors khi họ chỉ bán được 3.000 chiếc xe trong năm nay.

 Mẫu xe Tesla Model S được trang bị tính năng lái xe tự động Autopilot vô cùng hiện đại

Nhưng đây lại là một thị trường vô cùng tiềm năng với dân số đông đúc và nhu cầu về xe hơi ngày càng tăng lên.

Mới đây, Tesla cũng đã ra mắt mẫu xe hơi mới nhất của mình mang tên Tesla Model S với giá bán chưa đến 103.000 USD – tương đương 2,24 tỷ VNĐ tại Trung Quốc.

 

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: ô tô, tesla, xe hơi

BizLIVE - Gặp gỡ