Tất cả các chi nhánh Chipotle trên toàn nước Mỹ sẽ phải đóng cửa

Ngân Hà

15:10 16/01/2016

Chỉ một thời gian ngắn nữa vào ngày 8 tháng Hai tới đây, tất cả các chi nhánh Chipotle trên toàn nước Mỹ sẽ phải đóng cửa.

Tất cả các chi nhánh Chipotle trên toàn nước Mỹ sẽ phải đóng cửa

Ảnh minh họa.

Trong thời gian đó, Chipotle sẽ tổ chức một cuộc họp toàn công ty để giải quyết một loạt các vấn đề về sức khỏe tại các nhà hàng của hãng này, nơi đã khiến hàng trăm thực khách nhiễm khuẩn E. Coli khi sử dụng thực phẩm tại đây.

Theo như báo cáo ban đầu, Chipotle sẽ sử dụng khoảng thời gian này để thảo luận về vấn đề an toàn thực phẩm và nhận câu hỏi từ các nhân viên.

"Chúng tôi sắp tiến hành một cuộc họp mặt trên toàn quốc để cảm ơn các nhân viên của chúng tôi vì cống hiến của họ trong suốt thời điểm khó khăn này, thảo luận một số thay đổi về an toàn thực phẩm, và trả lời các câu hỏi từ nhân viên," phát ngôn viên của Chipotle, Chris Arnold cho biết trong một email gửi cho trang Mashable .

Việc tạm dừng kinh doanh xảy ra sau khi một ổ dịch E. Coli bùng phát tại chuỗi nhà hàng Chipotle, buộc công ty này phải đóng cửa hàng chục cửa hàng. Hai địa điểm khác cũng được thông báo có trường hợp khách hàng bị nhiễm loại virus nguy hiểm này.

Các vấn đề về sức khỏe người tiêu dùng được truyền thông công bố rộng rãi đã khiến doanh số bán hàng của công ty ảnh hưởng nặng nề. Doanh thu quý IV của Chipotle năm 2015 đã giảm 30% so với cùng kỳ năm trước – điều đặc biệt tồi tệ đối với một công ty đang phát triển nhanh chóng.

Giám đốc điều hành của Chipotle, Steve Ells, đã cố gắng trấn an công chúng rằng vấn đề an toàn thực phẩm đang được thực hiện nghiêm túc, cam kết rằng nhà hàng của mình " là nơi ăn uống an toàn nhất."

Các công ty khác đã từng có hướng giải quyết tương tự khi gặp phải khó khăn. Trong năm 2008, Starbucks đã tổ chức một buổi đào tạo lại nhân viên trong vòng ba giờ đồng. Công ty này từng phải đối mặt với doanh số bán hàng chậm chạp và tìm cách gây dựng lại hình ảnh thân thiện ban đầu của mình.

Theo Tri Thức Trẻ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine