Tập đoàn Nga AvtoVAZ đẩy mạnh đàm phán để cung cấp ô tô đến Việt Nam

Tú Hương

06:06 05/05/2016

BizLIVE - Tập đoàn AvtoVAZ của Nga đang xúc tiến đàm phán với một số công ty Việt Nam về việc tổ chức cung cấp xe Nga đến đất nước này, ông Maxim Golikov đại diện thương mại Nga tại Việt Nam cho biết trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Tập đoàn Nga AvtoVAZ đẩy mạnh đàm phán để cung cấp ô tô đến Việt Nam

Ô tô LADA X-Ray của tập đoàn AvtoVAZ, Nga. Ảnh Sputnik/Uriy Strelec

Ông lưu ý rằng việc ký kết Hiệp định thương mại tự do, và tiếp đó là các tiếp xúc về việc thành lập xí nghiệp lắp ráp xe tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của nhiều công ty và cơ quan của Việt Nam.
"Có trông đợi rằng những dự án này có thể trở thành ngọn cờ đầu trong lĩnh vực gia tăng nội địa hóa ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam. Tính đến sự mất giá của đồng rúp, cũng là yếu tố gia tăng sự quan tâm đáng kể đến việc cung cấp những chiếc xe Nga mới với AvtoVAZ, ông Golikov nói.
"Hiện thời đang tiến hành các cuộc đàm phán sơ bộ giữa "AvtoVAZ" và hàng loạt công ty Việt Nam. Đây không phải là giao dịch thương mại đơn giản, cần có các đối tác tại Việt Nam, có thể đảm bảo cả nghiên cứu và tiếp thị, cũng như tạo lập mạng lưới đại lý, và cung cấp những dịch vụ hậu mãi. Đó phải là những cơ sở có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn trong lĩnh vực này", đại diện Thương mại Nga tại Việt Nam nói.

TÚ HƯƠNG