Startup 7 tuổi Airbnb đã nâng giá trị lên tới 24 tỷ USD

Billvn

21:18 18/06/2015

Nguồn tin từ Wall Street Journal vừa cho biết Airbnb vừa kết thúc vòng huy động vốn 1 tỷ USD, nâng tổng giá trị của dự án starup này lên con số 24 tỷ USD.

Startup 7 tuổi Airbnb đã nâng giá trị lên tới 24 tỷ USD

Brian Chesky, CEO Airbnb

Như vậy, giá trị của Airbnb bây giờ còn cao hơn so với định giá 21 tỷ USD của chuỗi khách sạn lớn Marriott và gấp đôi giá trị của website du lịch Expedia.

Airbnb huy động được một nguồn vốn khổng lồ như vậy nhờ vào việc các nhà đầu tư đã nhìn thấy tiềm năng về doanh thu của nó trong tương lai. Theo đánh giá, Airbnb có thể đạt 10 tỷ USD doanh thu vào năm 2020 với lợi nhuận khoảng 3 tỷ USD.

Thành lập vào năm 2008, Airbnb có trụ sở tại Mỹ và có mặt tại 33.000 thành phố ở 192 quốc gia trên toàn cầu với chức năng chính là cung cấp dịch vụ cho thuê phòng hay căn hộ trống. Mặc dù vậy, Airbnb chỉ mới chiếm 1% thị phần cho thuê nhà ở toàn cầu và theo nhà phân tích Douglas Quinby thì dịch vụ này đang phấn đấu tăng lên 10% trong vòng 5 năm tới.

Năm nay, dự kiến Airbnb sẽ đạt doanh thu 850 triệu USD và chịu lỗ khoảng 150 triệu USD do phải mở rộng sang các thị trường mới đồng thời phải đối phó với các rào cản pháp lý ở một số quốc gia giống như trường hợp Uber trước đây. Ví dụ, chính quyền New York cho rằng ba phần tư số nhà cho thuê tại thành phố này là bất hợp pháp và Airbnb cần phải loại bỏ chúng trong danh sách hỗ trợ dịch vụ của mình.

Lần gây quỹ lần đây nhất của Airbnb là vào tháng Tư năm 2014 với giá trị thu được lúc đó là 10 tỷ USD. Như vậy, nếu con số 24 tỷ USD đợt này được xác nhận, đây sẽ là đợt thu hút vốn cao thứ hai thế giới từ trước đến nay, chỉ sau Uber.

Theo Trí Thức Trẻ

BizLIVE - Gặp gỡ