Sony tăng gấp 4 dự báo lợi nhuận cho tài khóa 2015

Trùng Quang

22:24 25/04/2015

Báo Nhật Nikkei ngày 25/4 đưa tin tập đoàn điện tử tiêu dùng Sony đã nâng ước tính lợi nhuận hoạt động của họ cho tài khóa 2015 lên 300 tỷ yen (2,52 tỷ USD), tức cao gấp 4 lần so với ước tính trước đó.

Sony tăng gấp 4 dự báo lợi nhuận cho tài khóa 2015

Đại bản doanh của tập đoàn Sony ở Tokyo - Ảnh: AFP.

Những kỳ vọng về sự gia tăng doanh số cảm biến màn hình dùng trong điện thoại di động và máy chơi game PlayStation là lý do khiến Sony tăng mức dự đoán lợi nhuận, theo tờ báo Nhật. Nikkei không dẫn nguồn cung cấp thông tin trên, và chưa có đại diện nào của Sony đưa ra bình luận.
Tập đoàn có trụ sở chính ở Tokyo cũng dự đoán lợi nhuận trong tài khóa kết thúc vào tháng 3/2016 cải thiện khi chi phí dành cho việc tái cơ cầu đang giảm dần.
Nếu Sony có thể đạt được 300 tỷ yen lợi nhuận như dự đoán mới nhất, đây sẽ là khoản lợi nhuận cao nhất của tập đoàn này kể từ năm 2008, Nikkei đưa tin.
Nikkei cũng cảnh báo rằng sự yếu đi của đồng yen so với USD và sự mạnh lên của đồng nội tệ Nhật so với euro có thể khiến việc xuất nhập khẩu trở kém sinh lợi hơn, kéo giảm lợi nhuận xuống khoảng 100 tỷ yen.
Sony mất nhiều thời gian hơn so với các doanh nghiệp đồng hương Hitachi và Mitsubishi Electric để hoàn tất các cải cách cơ cấu, nhưng tập đoàn này cuối cùng đã ở xuất phát điểm của quá trình hồi phục.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine