Singapore vượt Hong Kong, trở thành Trung tâm tài chính lớn thứ 3 thế giới

Minh Tuấn

10:44 08/04/2016

BizLIVE - Theo khảo sát của Tập đoàn Z/Yen, London vẫn vững ngôi đầu là trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, trong khi Singapore đã chiếm vị trí “Á hậu 2” của Hong Kong.

Singapore vượt Hong Kong, trở thành Trung tâm tài chính lớn thứ 3 thế giới

Singapore vươn lên trở thành trung tâm tài chính lớn thứ 3 thế giới. (Ảnh: Internet)

Singapore đã vượt lên Hong Kong để chiếm vị trí trung tâm tài chính lớn thế 3 thế giới, theo bảng xếp hạng Chỉ số trung tâm tài chính toàn cầu (GFCI) được Tập đoàn Z/Yen công bố ngày 6/3.     
Theo đó, London (800/1000 điểm) vẫn giữ vững ngôi vương trong số các trung tâm tài chính hàng đầu thế giới. New York theo sát, chỉ kém London 8 điểm.
Theo các chuyên gia tài chính tham gia khảo sát của Zen/Yen, khả năng nước Anh rời khu vực EU có tác động tiêu cực tới khả năng cạnh tranh của London.
Tokyo chiếm vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng, theo sau là Zurich, Washington D.C, San Francisco, Boston và Toronto. Như vậy, có tới 4 thành phố của Mỹ nằm trong top 10 trung tâm tài chính lớn nhất thế giới.
Trong top 25 còn có 3 thành phố của Trung Quốc đại lục là Thượng Hải (16), Thâm Quyến (19) và Bắc Kinh (23).
Một số thủ đô của các nước trong khu vực Đông Nam Á cũng góp mặt trong bảng xếp hạng là Kuala Lumpur (36), Bangkok (47), Manila (55) và Jakarta (58).
Chỉ số GFCI xếp hạng các trung tâm tài chính thế giới dựa trên các tiêu chí môi trường kinh doanh, mức độ phát triển của ngành tài chính và cơ sở hạ tầng của 86 trung tâm tài chính trên toàn thế giới.

MINH TUẤN

BizLIVE - Gặp gỡ