Singapore sẽ “vượt mặt” Hồng Kông về tốc độ “tạo ra” triệu phú

Linh Linh

15:53 25/11/2015

BizLIVE -

Cứ 30 người Singapore sẽ có một người là triệu phú vào năm 2020.

Singapore sẽ “vượt mặt” Hồng Kông về tốc độ “tạo ra” triệu phú

Ảnh minh họa.

Một báo cáo mới đây của hãng nghiên cứu thị trường Anh WealthInsight cho biết, Singapore sẽ vượt qua Hồng Kông về tốc độ tăng trưởng số lượng triệu phú trong 5 năm tới, với việc cứ 30 người dân thì sẽ có một triệu phú, khi nhà giàu Ấn Độ và Trung Quốc muốn di cư để tránh khỏi tình trạng bất ổn tại nước nhà.
Theo dự báo, số lượng triệu phú của Singapore sẽ tăng trưởng 18,3% trong 5 năm tới, lớn hơn rất nhiều so với mức 15,6% của Hong Kong.
"Mặc dù Hồng Kông hiện đang sở hữu số triệu phú lớn hơn Singapore, 193 nghìn người so với 154 nghìn triệu phú tại đảo quốc sư tử, nhưng một số biến cố như cuộc cách mạng ô dù trong thời gian gần đây có thể sẽ khiến giới siêu giàu rời bỏ thành phố này", ông Oliver Williams, Giám đốc WealthInsight cho biết.
Nguồn: WealthInsight, Bloomberg
Hiện Singapore và Hồng Kông đang trong một cuộc đua gay cấn để trở thành trung tâm tài chính khu vực châu Á-Thái Bình Dương. 
Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, Hồng Kông đang dần mất đi tính cạnh tranh, năng động vốn có do sự kiểm soát ngột ngạt của chính quyền Trung Quốc tại đây.
"Những người từ Trung Quốc đại lục đã thay thế người Hồng Kông về mặt kinh tế, tăng thị phần của họ vào bất động sản, tài chính, năng lượng, xây dựng và thị trường chứng khoán của Hồng Kông. Còn chính người Hồng Kông đã không làm gì để ngăn chặn điều này", bà Mạnh Thiên Vũ, một nhà bình luận chính trị nhận định.
Trong khi đó, tại Singapore, việc bùng nổ các thị trường tài chính, ngành ngân hàng và chất lượng cuộc sống cực tốt đang ngày càng thu hút giới nhà giàu từ các quốc gia láng giềng, trong đó có rất nhiều "đại gia" đến từ Ấn Độ và Trung Quốc.

LINH LINH

Emagazine