Sếp Rosnano xin Tổng thống Nga cấp 90 tỷ rúp

Hoàng Anh

15:26 03/03/2016

BizLIVE - "Rosnano" đề nghị phân bổ 89 tỷ rúp. từ Quỹ Phúc lợi quốc gia để khởi động Quỹ đầu tư Nga-Ấn tổng vốn 2 tỉ USD, theo Sputniknews.

Sếp Rosnano xin Tổng thống Nga cấp 90 tỷ rúp

Ông Anatoly Chubais người đứng đầu tập đoàn Nhà nước Rosnano của Nga. Ảnh Sputnik/Kirill Kalliniko

Có thông tin cho rằng người đứng đầu tập đoàn Nhà nước, ông Anatoly Chubais đã thỉnh cầu Tổng thống Nga Vladimir Putin cấp vốn từ Quỹ trên cơ sở hoàn trả trong hạn 15 năm với tỷ lệ lãi suất không quá 2% mỗi năm.
Tổng thống đã ủy thác cho phụ tá là ông Andrei Belousov nghiên cứu đề nghị này cùng với các Bộ ngành và công ty hữu quan.
Ngày 25 tháng Giêng "Rosnano" đã ký Biên bản ghi nhớ hiểu biết lẫn nhau với Bộ Tài chính Ấn Độ về việc thành lập một Quỹ tài chính với số tiền 1 tỷ USD từ mỗi bên. Đối tác từ Ấn Độ là National Investment and Infrastructure Fund — NIIF (Quỹ đầu tư quốc gia và Cơ sở hạ tầng), đối tác công nghệ cùng với "Rosnano" từ phía Nga có thể là "Rostex".
Mục đích của Quỹ tương lai do "Rosnano", "Rostex" và NIIF tạo ra là đầu tư thành lập tại Ấn Độ các chi nhánh của các công ty công nghệ cao từ Nga, trong đó có những cơ sở đã xuất khẩu sản phẩm của mình sang Ấn Độ.

HOÀNG ANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine