Samsung tốn 250 triệu USD để đấu với Apple

Du Lam

11:19 14/05/2015

Cái giá phải trả để cạnh tranh với Apple, Google, PayPal trong lĩnh vực thanh toán di động là gì? Trong trường hợp của Samsung, nó vào khoảng 250 triệu USD.

Samsung tốn 250 triệu USD để đấu với Apple

Nhờ công nghệ của LoopPay, smartphone Samsung có thể thanh toán thay cho thẻ tín dụng hoặc tiền mặt.

Theo nhiều nguồn tin, 250 triệu USD là giá mà nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc đưa ra đầu năm nay để mua LoopPay, một startup chuyên về công nghệ thanh toán di động. Công nghệ của LoopPay đã được tích hợp trong hệ thống thanh toán Samsung Pay ra mắt cùng với Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge.

LoopPay đã phát minh ra công nghệ cho phép người mua hàng trả tiền bằng cách đặt một phần cứng, chẳng hạn như vỏ smartphone, gần nơi họ thường quẹt thẻ. Với thương vụ này, Samsung đã sử dụng công nghệ LoopPay vào các điện thoại mới để người dùng chạm và thanh toán bằng Galaxy S6 thay vì thẻ tín dụng hay tiền mặt.

Mục đích của Samsung là làm cho Samsung Pay tương thích với phần lớn các cửa hàng Mỹ do công nghệ của LoopPay mô phỏng thao tác quẹt thẻ, tức là nó có thể hoạt động ở bất cứ đâu chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.

Điều đó khác với Apple Pay hay Google Pay vì cả hai hệ thông đều yêu cầu cửa hàng phải nâng cấp thiết bị thanh toán để phù hợp với công nghệ giao tiếp trường gần (NFC). Tất nhiên, do NFC ngày càng phổ biến, Samsung cũng cho biết Samsung Pay sắp tới sẽ tương thích với công nghệ này.

Vì sao các hãng công nghệ lớn và nhà mạng lại chạy đua về công cụ thanh toán? Đó là vì họ tin rằng điện thoại sẽ sớm thay thế ví tiền của chúng ta. Với các công ty như Samsung, tính năng thanh toán di động giúp họ chiếm được lòng tin của người dùng trong vài năm tới.

Một số nhà bán lẻ như Walmart cũng để ý đến xu thế này và bắt tay để tự phát triển ứng dụng thanh toán di động riêng có tên CurrentC. Đầu năm 2015, PayPal chi khoảng 280 triệu USD để mua Paydiant, startup sở hữu công nghệ ví di động mà CurrentC được xây dựng nên.

LoopPay đã thu hút được hơn 10 triệu USD từ các nhà đầu tư, trong đó có Visa.

Theo ICTnews

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine