Samsung đối mặt bê bối tương tự Volkswagen

Thảo Mai

15:30 02/10/2015

BizLIVE - Kết quả thử nghiệm cho thấy một số mẫu TV của Samsung tại châu Âu sử dụng ít năng lượng trong điều kiện thử hơn trong điều kiện thực tế, làm dấy lên nghi vấn về việc công ty công nghệ sử dụng thủ thuật trong các bài kiểm tra.

Samsung đối mặt bê bối tương tự Volkswagen

Samsung khẳng định không chỉ sử dụng tính năng "cảm biến ánh sáng" trong điều kiện thử nghiệm. Ảnh: BI

Nhóm nghiên cứu ComplianTV do Liên minh châu Âu tài trợ ghi nhận hiệu năng tiêu thụ của TV Samsung trong điều kiện hoạt động bình thường luôn luôn thấp hơn so với các bài thử. Nguyên nhân là do tính năng "cảm biến ảnh sáng" làm giảm độ sáng và tiêu thụ năng lượng trong quá trình thử nghiệm.

Sự chênh lệch này gợi nhớ tới bê bối khí thải của hãng Volkswagen trong tuần trước. Công ty đã thừa nhận cài đặt phần mềm để xe thải ít khí thải hơn trong quá trình kiểm tra.

Về phần mình, Samsung khẳng định tính năng "cảm biến ánh sáng" cài đặt trong TV được thiết kế để tự động giảm độ sáng màn hình đối với một số chương trình, bao gồm phim hành động, thể thao và dự báo thời tiết, chứ không chỉ được sử dụng trong điều kiện thử nghiệm.

Ủy ban châu Âu cho biết sẽ điều tra nghi vấn gian lận trong các bài thử nghiệm, đồng thời cam kết thắt chặt quy định trong việc sử dụng các "thiết bị gian lận" trong TV và các sản phẩm tiêu dùng khác.
Thông thường, TV chiếm 10% tổng tiêu thụ điện của hộ gia đình. Tại châu Âu, lượng điện tiêu thụ của các thiết bị TV bằng tổng tiêu thụ của cả Thụy Điển và Bồ Đào Nha cộng lại.

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine