Samsung đầu tư 300 triệu USD để sản xuất màn hình OLED cho Apple

Nguyễn Thắm

16:45 08/03/2016

BizLIVE - Công ty Samsung Display đã đầu tư hơn 400 tỉ won để tăng gấp đôi sản lượng linh kiện màn hình OLED tại nhà máy Tangjeong Hàn Quốc. 

Samsung đầu tư 300 triệu USD để sản xuất màn hình OLED cho Apple

Ảnh minh họa.

Có vẻ như loại màn hình hiển thị OLED của Samsung đang rất được ưu chuộng trên các thiết bị điện tử.

Theo báo cáo mới nhất của “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc, đơn vị Samsung Display – công ty con của Samsung đã đầu tư khoảng 400 tỉ won, tương đương 325,7 triệu USD để mở rộng nhà máy sản xuất linh kiện màn hình OLED tại Tangjeong.

Được biết, công ty này đã chi hàng triệu USD để mua thêm máy móc, thiết bị cho 10  nhà máy sản xuất loại linh kiện màn hình OLED. Theo đó, sản lượng của loại màn hình thủy tinh này sẽ tăng gấp đôi từ 15.000 chiếc lên 30.000 chiếc/tháng.

 Màn hình OLED cho màu sắng sống động và tiêu tốn ít năng lượng hơn

Sở dĩ, mẫu màn hình OLED của Samsung lại đắt hàng đến vậy là do đây là mẫu màn hình có kích thước lớn và khả năng chịu lực cao.

Thêm vào đó loại màn hình này còn cho màu sắng sống động và tiêu tốn ít năng lượng hơn so với màn hình LCD. Nó cũng có khả năng “uốn cong” do được tạo nên từ chất liệu hữu cơ.

Sau khi được đầu tư, nhà máy tại Tangjeong của Samsung sẽ trở thành cơ sở sản xuất màn hình dẻo OLED lớn nhất của công ty Samsung Display với sản lượng được dự báo tăng gấp hai lần từ 39.000 chiếc/tháng hiện nay nên 90.000 chiếc mỗi tháng.

Giới chuyên gia nhận định rằng, việc Samsung Display tung ra khoản tiền lớn để đầu tư mở rộng sản xuất là nhằm đáp ứng nhu cầu đặt hàng loại màn hình OLED cho các thiết bị của Apple. 

Theo những tin đồn mới nhất, Apple đã quyết định sử dụng loại màn hình OLED trong các thế hệ iPhone tiếp theo bao gồm iPhone 7 hoặc iPhone 8.

Đồng thời, họ cũng đang hợp tác với các nhà sản xuất màn hình lớn, bao gồm Samsung Display, JDI, và LG Display.

Tờ báo Nhật - Nikkei thì cho rằng, Apple đang tìm kiếm đối tác để chuyển sang sử dụng loại màn hình OLED vào đầu năm tới.

Theo đó, Apple sẽ có thể ký kết hợp đồng với cả Samsung và LG của để cung cấp đủ lượng màn hình OLED trên các thiết bị điện tử của Apple, trước mắt là cho mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine