Phong thủy năm Bính Thân: “Gieo quẻ” chọn kênh đầu tư tốt nhất

Hồng Quân

08:28 12/02/2016

BizLIVE - Theo thầy phong thủy Lynn Yap của Singapore, sự kết hợp giữa can Bính (dương Hỏa) và chi Thân (dương Kim) khiến cho năm Bính Thân là năm đầy hỗn loạn. Giá dầu, vàng, chứng khoán trong xu hướng giảm, khủng bố hay gian lận tài chính có thể dẫn đến sự sụp đổ của doanh nghiệp/tài chính.

Phong thủy năm Bính Thân: “Gieo quẻ” chọn kênh đầu tư tốt nhất

Năm Bính Thân – năm hỗn loạn và gian lận tài chính

Master Lynn Yap, thầy phong thủy nổi tiếng, chủ tịch Công ty tư vấn phong thủy 3P tại Singapore dự báo năm Bính Thân là năm đầy “bất ngờ” với nhiều sự kiện trên 3 lĩnh vực chính là thiên tai, tài chính và các vụ nổ.

Năm nay là năm “bất ngờ” vì 6 tháng đầu năm lả “dương hỏa” còn 6 tháng cuối năm là “dương kim”. Hỏa nằm trên Kim, Hỏa khắc chế Kim khiến cho năm nay là một năm Kim yếu. Vì vậy, động đất, tấn công khủng bố, sóng thần, các vụ nổ và gian lận tài chính sẽ xảy ra.

Năm 2016 được gọi là “Bính Thân”(con Khỉ lửa), còn có tên khác là “Con khỉ đỏ” ám chỉ con khỉ trong trạng thái giận dữ. Vì vậy, năm Bính Thân là năm hỗn loạn. Trong năm nay, các ngành “Thủy” sẽ không tốt. Đồng thời chúng ta nên hạn chế các chuyến bay dài.

Theo khoa học tử vi, can “Bính” thuộc Dương hành Hỏa, chi “Thân” thuộc Dương hành Kim. Bà Lynn Yap cho rằng, sự kết hợp của can “Bính” (hành Hỏa khiến chúng ta nóng tính, tự mãn, giận dữ) và chi “Thân” (hành Kim khiến chúng ta cảm thấy áp lực và vỡ mộng) làm cho năm Thân là năm mọi người sẽ thấy buồn, bất hạnh vô cớ, tư duy cứng nhắc và ngạo mạn.

Tuy nhiên, mặt tích cực của năm Thân là chúng ta cũng sẽ rất dí dỏm và năng lực giải quyết vấn đề, khả năng xoay chuyển nhờ các tính chất tích cực của Khỉ.
Toàn cảnh đầu tư năm Bính Thân
Cũng như các năm trước, bà Lynn Yap đưa ra các dự báo cho giá vàng, dầu, tiền tệ, thị trường chứng khoán, bất động sản, và các ngành nghề kinh doanh. Thời gian có thể lệch 1-3 tháng nhưng theo giới quan sát, các dự báo của bà Yap khá sát với thực tế diễn ra sau đó.
Năm nay, về giá vàng, nhìn chung có xu hướng giảm. Trong đó, giá vàng sẽ giảm khoảng nửa đầu năm và ổn định trong thời gian còn lại.

Về giá dầu, nửa năm đầu năm tăng nhẹ nhưng đến nửa năm cuối, giá dầu sẽ giảm.

Về tiền tệ, đồng Đô la Mỹ tiếp tục mạnh lên.

Về bất động sản, năm Bính Thân ngành này sẽ phát vào nửa đầu năm nhưng lại suy vào nửa cuối năm.

Về thị trường chứng khoán, nhìn chung giá cổ phiếu sẽ giảm nhẹ vào nửa đầu năm, sau đó sẽ giảm mạnh vào khoảng tháng 9 - 10 (nhìn chung giảm). Mặc dù ngành hành Thủy sẽ gặp nhiều trở ngại, nhưng cổ phiếu ngành hành Thủy sẽ tăng mạnh nhất (truyền thông, liên lạc, vận tải, nước…).
Sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các ngành hệ Kim như ngân hàng, kinh doanh vàng bạc, ngành sắt thép, công nghiệp ô tô, công nghiệp hàng không vũ trụ và công nghiệp rô bốt. Đồng thời, các quy định trong ngành hệ Kim sẽ thay đổi.
Các hoạt động mua bán/sáp nhập (M&A) sẽ xảy ra nhiều ở các ngành hành Kim. Khủng bố có thể tấn công các ngành hành Kim, thậm chí xảy ra chiến tranh.
Có thể xảy ra các vụ sụp đổ bao gồm cả trong doanh nghiệp hay ngân hàng vì khủng bố tấn công hoặc do gian lận tài chính. Tăng trưởng kinh tế sẽ giảm.
Nhưng, sẽ có phát kiến mới trong ngành công nghiệp không gian, vũ trụ.

Phụ nữ thành công hơn nam giới

Bà Lynn Yap dự báo khu vực Đông Bắc của thế giới có thể phải chịu cảnh cháy nổ, động đất, bão, song thần, tai nạn.
Ngoại trừ ngành hành Mộc được dự báo không tốt trong năm Bính Thân còn lại các ngành hành Hỏa, Thổ, Kim, Thủy đều được dự báo là “trung bình”.
Ngành hành Hỏa: sản phẩm điện, thị trường chứng khoán, nhà hàng, thiết bị chiếu sang, thức ăn nhanh, bánh kẹo, kế toán.

Ngành hành Thổ gồm: bất động sản, nhân lực, thú nuôi, hóa mỹ phẩm, các công ty sang tạo, nông nghiệp, bảo hiểm, xây dựng, phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngành hành Kim gồm: ngân hàng, máy móc và thiết bị, luật, bói toán, kinh doanh vàng bạc, sắt thép, xe cộ và hàng không – vũ trụ.

Ngành hành Thủy gồm: Internet, công nghệ thông tin, tư vấn, vận tải, giao vận, phân phối, du lịch, xổ số, đồ uống lạnh, khách sạn, đóng tàu, phát thanh truyền hình, dầu mỏ, cho vay, hàng không, bài bạc, quảng cáo, trò chơi online, kinh doanh online…

Ngành hành Mộc gồm: Chính phủ, in ấn, tổ chức sự kiện, giáo dục, may mặc, giấy, gỗ và đồ gỗ, thời trang, chính trị, y tế, chăm sóc tóc, chụp ảnh, sách.

Điều đặc biệt trong năm Bính Thân là phụ nữ thành công hơn nam giới. Bà Lynn Yap cũng khuyên, nam thanh niên cần chú tâm hơn khi lái xe hoặc đi bộ; không nên tham gia các hoạt động mạo hiểm.

HỒNG QUÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ