Philippines có nhiều sếp nữ nhất khu vực

Thụy Miên

14:54 09/03/2016

Kết quả cuộc khảo sát "Phụ nữ trong kinh doanh" do Hãng tư vấn Grant Thornton thực hiện trên toàn cầu cho thấy Philippines là quốc gia có nhiều phụ nữ nắm giữ những vai trò trọng yếu của nền kinh tế nhất tại ASEAN.

Philippines có nhiều sếp nữ nhất khu vực

Philippines là quốc gia có nhiều phụ nữ nắm giữ những vai trò trọng yếu của nền kinh tế nhất tại ASEAN. Trong ảnh: một phụ nữ ở Manila mua sắm trong siêu thị - Ảnh minh họa: Reuters

Trong số 5.520 doanh nghiệp được khảo sát tại 36 nền kinh tế, 39% số doanh nghiệp tại Philippines có lãnh đạo nữ, đứng thứ hai thế giới sau Nga (45%), theo Reuters ngày 8.3.
Nếu tính riêng trong ASEAN, theo sát Philippines là Thái Lan (37%) và Indonesia (36%).
Trên bình diện khu vực, ASEAN có 22% vị trí lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao thuộc về phụ nữ, hơn xa Đông Âu (10%) và nhóm G7 (7%).
Reuters dẫn lời Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CEO Grant Thornton bà Marivic Espanõ nhận định kết quả trên cho thấy chính sách bình đẳng giới trong giáo dục và khuyến khích phụ nữ kinh doanh tại ASEAN lâu nay đã chứng tỏ được hiệu ứng.
Năm nay, Nhật Bản vẫn tiếp tục đứng cuối bảng xếp hạng của Grant Thornton khi chỉ có 7% vị trí lãnh đạo do phái đẹp đảm nhận.

Theo Báo Thanh Niên

BizLIVE - Gặp gỡ