Ông Yatsenyuk: Ukraine sẽ trở thành nước xuất khẩu khí đốt

Minh Anh

12:06 12/12/2015

BizLIVE - Ukraine dự kiến là sau 10 năm nữa sẽ biến mình từ một nước nhập khẩu thành nước xuất khẩu khí đốt tự nhiên, Sputniknews dẫn tuyên bố của Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk hôm thứ Sáu cho hay.

Ông Yatsenyuk: Ukraine sẽ trở thành nước xuất khẩu khí đốt

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk. Ảnh AFP 2015/Tobias Schwarz

"Mục tiêu của chúng tôi là trong vòng 10 năm sẽ cắt bỏ nhập khẩu khí gas tự nhiên, gia tăng sản lượng khai thác riêng của mình và trở thành đất nước hoàn toàn độc lập về khí đốt. Sau 10 năm nữa, Ukraine sẽ có thể xuất khẩu khí gas tự nhiên”, Thủ tướng Yatsenyuk tuyên bố khi trình bày báo cáo thường niên về hoạt động của nội các.
Theo lời người đứng đầu Chính phủ Ukraine, tổng lượng tiêu thụ khí đốt hàng ngày đang giảm bớt 25%, tính trung bình Ukraine tiêu thụ khí gas tự nhiên ít hơn 50 triệu mét khối so với năm trước.
"Điều đó có nghĩa là số tiền chúng ta trả cho khí đốt tự nhiên đã ít hơn trước 11,3 triệu USD mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là nhờ chính sách năng lượng, chúng ta đã giảm bớt tiêu phí của cư dân Ukraine, đã cắt giảm được các khoản thanh toán, kể cả cho Gazprom của Nga, số tiền gần 2 tỷ USD để sưởi ấm cho mùa đông”, Thủ tướng Ukraine nói thêm.

MINH ANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine