Ông Putin tuyên bố với G20 “tình hình kinh tế Nga đã ổn định”

Thúy Hà

06:00 05/09/2016

BizLIVE - Nga đánh giá những nỗ lực của mình để khôi phục kinh tế là khá khiêm tốn. Tuy nhiên, tình hình đã ổn định, dự trữ được đảm bảo, thoát vốn đã giảm năm lần so với năm ngoái.

Ông Putin tuyên bố với G20 “tình hình kinh tế Nga đã ổn định”

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nga đánh giá những nỗ lực của mình để khôi phục kinh tế là khá khiêm tốn. Tuy nhiên, tình hình đã ổn định, dự trữ được đảm bảo, thoát vốn đã giảm năm lần so với năm ngoái, Sputnik dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại phiên họp khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G20.
"Giảm lạm phát còn một nửa. Mức thâm hụt ngân sách - 2,6%. Tỉ lệthất nghiệp chúng tôi tiếp tục giữ ở mức khá thấp - 5,7%. Nợ nước ngoài được duy trì ở mức thấp - chỉ hơn 12% ", người đứng đầu nhà nước cho biết.
Ông nói thêm rằng, hiện nay Nga ghi nhận mức tăng trưởng mặc dù không lớn trong sản xuất công nghiệp và nhiều chỉ số khác.
Trước đó, báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, nền kinh tế Nga đã chạm đáy khủng hoảng, triển vọng của nó đã được cải thiện nhờ vào việc giảm chi tiêu và giá dầu trên thế giới tăng lên
Trong tháng Bảy, IMF đã cải thiện dự báo về sự năng động GDP của Nga trong năm 2016. Dự báo cho năm 2017 được duy trì - Quỹ dự báo kinh tế Nga đã ra khỏi suy thoái kinh tế và tăng trưởng sẽ là 1%. IMF cũng khẳng định dự báo trong trung hạn, theo đó nền kinh tế Nga sẽ tăng trưởng hàng năm 1,5%.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, putin
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine