Ông Putin tuyên bố cấm cửa doanh nghiệp Nga “lobby” để thu lợi

Thúy Hà

07:13 27/05/2015

BizLIVE - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói không chấp nhận việc các doanh nghiệp gây ảnh hưởng "hậu trường" đến chính phủ, đặc biệt để thu lợi cho mình.

Ông Putin tuyên bố cấm cửa doanh nghiệp Nga “lobby” để thu lợi

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Điều kiện đối với nền kinh tế Nga bây giờ là khó khăn, nhưng đồng rúp gia tăng cho phép Nga chiếm thị phần mới để tăng cường xuất khẩu phi dầu khí, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố hôm thứ Ba tại diễn đàn doanh nghiệp Nga.

Theo ông, cần phải nhanh chóng tận dụng lợi thế hiện nay do đồng rúp tăng giá mang lại, bởi vì điều đó sẽ không kéo dài mãi. Một số đối tác ở phương Tây có thể "nhìn thấy ánh sáng" và hủy bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga, cho nên các công ty Nga phải sẵn sàng trước việc này.

Tổng thống Nga kêu gọi các thành viên tham gia diễn đàn đưa ra các đề xuất về sự tương tác của doanh nghiệp và chính phủ.

Từ quan hệ đối tác có nội dung như vậy chắc chắn sẽ đem lại lợi ích doanh nghiệp và nhà nước một cách tổng thể. Đồng thời, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng nói về vấn đề không chấp nhận việc các doanh nghiệp gây ảnh hưởng "hậu trường" đến chính phủ, đặc biệt để thu lợi cho mình.

Ông Putin cũng nhấn mạnh rằng chính sách thay thế nhập khẩu không phải là cứu cánh, mà là phương pháp phát triển nền kinh tế riêng. Nga nên tận dụng lợi thế tình huống hiện nay "không phải để cô lập mình khỏi thế giới bên ngoài, mà để tạo động lực cho sự phát triển của riêng mình."

Tổng thống đã không ủng hộ ý tưởng loại trừ các công ty nước ngoài ra khỏi hệ thống đơn đặt hàng công ở Nga.

THÚY HÀ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine