Ông Putin phê chuẩn FTA giữa Liên minh Kinh tế Á Âu và Việt Nam

Thúy Hà

14:23 02/05/2016

BizLIVE - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký duyệt đạo luật phê chuẩn Hiệp định và hai giao thức về thương mại tự do giữa các thành viên của Liên minh Kinh tế Á Âu và Việt Nam.

Ông Putin phê chuẩn FTA giữa Liên minh Kinh tế Á Âu và Việt Nam

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký duyệt đạo luật phê chuẩn Hiệp định và hai Giao thức về thương mại tự do giữa các thành viên của Liên minh Kinh tế Á Âu - bao gồm Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan và Việt Nam, Sputnik đưa tin.
Hiệp định này đã được ký kết tại làng Burabay thuộc Kazakhstan ngày 29 tháng Năm 2015.
"Phê chuẩn Hiệp định tự do thương mại giữa Liên minh kinh tế Á-Âu và các nước thành viên của Liên minh, là một bên, và Việt Nam, là bên kia", đó là lời văn trong đạo luật được công bố ngày Chủ nhật trên cổng thông tin chính thức về pháp luật.
Theo đánh giá bước đầu của Liên minh, sau khi Hiệp định có hiệu lực, kim ngạch xuất nhập khẩu hai Bên sẽ  đạt 10-12 tỷ USD vào năm 2020 (năm 2014 đạt khoảng 4 tỷ USD). Theo ước tính của Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Liên minh sẽ tăng khoảng 18-20% hàng năm.
Liên minh Kinh tế Á-Âu có dân số hơn 175 triệu người với tổng GDP khoảng 2.500 tỷ USD, tuy là một tổ chức kinh tế mới được thành lập nhưng có vai trò hết sức quan trọng đối với việc phát triển một số quốc gia thuộc Liên Xô cũ hướng tới một không gian kinh tế thống nhất.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Việt Nam, Putin

BizLIVE - Gặp gỡ