Ông Putin “bật đèn xanh” cho Gazprom nếu Ba Lan không mua khí đốt Nga

Thúy Hà

13:07 08/06/2016

BizLIVE - Nếu Ba Lan từ chối gia hạn hợp đồng cung cấp gần 10 tỷ mét khối khí đốt của Nga, sẽ hết hạn vào năm 2022, Gazprom có thể bán khí ga cho nước khác.

Ông Putin “bật đèn xanh” cho Gazprom nếu Ba Lan không mua khí đốt Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nếu Ba Lan từ chối gia hạn hợp đồng cung cấp gần 10 tỷ mét khối khí đốt của Nga, sẽ hết hạn vào năm 2022, Gazprom có thể bán khí ga cho nước khác. Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Sputnik cho biết.
Công ty dầu khí và khí đốt nhà nước Ba Lan PGNiG không có kế hoạch gia hạn hợp đồng dài hạn cung cấp khí đốt Nga với Gazprom, sẽ hết hạn vào năm 2022.
Gazprom có thể làm đề án chào hàng các đối tác khác để ký kết hợp đồng khí đốt dự tính cung cấp cho Ba Lan, trên biên giới Belarus-Ba Lan sau khi hết hạn hợp đồng vào năm 2022.
Hợp đồng với người mua mới có thể được thực hiện trong khoảng 10-15 năm. Đó có thể là các công ty của Đức, Áo và Ý. Người nào đó muốn sẽ mua, nếu không mua, chúng ta sẽ xem xét các lựa chọn khác. Hoặc có thể Israel sẽ mua và bán chính khí đốt này cho Ba Lan. Đó cũng là một phương án, Tổng thống Putin nói vào thứ ba sau cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Moscow.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Putin

BizLIVE - Gặp gỡ