Ông Lavrov: Nền kinh tế Nga đứng vững, bất chấp lệnh trừng phạt

Phương Nhi

00:18 02/12/2016

BizLIVE - Chính sách thay thế nhập khẩu do Nga tiến hành mang lại kết quả hữu hình, nền kinh tế Nga đứng vững chắc trên đôi chân của mình, bất chấp những biện pháp trừng phạt, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

Ông Lavrov: Nền kinh tế Nga đứng vững, bất chấp lệnh trừng phạt

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik/ Evgeny Biyatov

"Chính sách thay thế nhập khẩu được áp dụng tại đất nước chúng tôi đã mang đến kết quả cụ thể. Nói chung, nền kinh tế Nga đứng vững trên đôi chân của mình, thích nghi cả với các hạn chế, và cả giá dầu thấp", ông Lavrov nói trong cuộc phỏng vấn được đăng trên trang web của tờ báo Italia "Corriere della Sera".
Tuy nhiên, theo lời ông  Lavrov, cả Nga và cả Ý không hưởng lợi về mặt kinh tế từ lệnh trừng phạt. Ông lưu ý rằng, theo số liệu của Tổ chức bảo hiểm tín dụng xuất khẩu Ý SACE, tổn thất kinh tế trực tiếp của Italia vì lệnh trừng phạt ước tính khoảng 2,5-3 tỷ USD.
"Ý hiện là đối tác kinh tế lớn thứ 6 của Nga, mặc dù trong một thời gian dài giữ vị trí thứ 4. Đáng chú ý là Hoa Kỳ chiếm dòng thứ 5, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga bổ sung thêm. Như vậy, Washington, nhân vật khởi xướng phần lớn bộ máy chống Nga, lại không chịu mất mát gì. Ở đây, các đối tác Ý và châu Âu của chúng tôi nói chung, có nhiều điều để suy ngẫm", Ngoại trưởng Nga nói.

PHƯƠNG NHI

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga

BizLIVE Gặp gỡ