Nhà vua lâm bệnh nặng, đồng baht Thái giảm mạnh

Tú Anh

16:18 10/10/2016

Nhà đầu tư bán tháo các tài sản, từ đồng baht cho đến cổ phiếu và trái phiếu Thái Lan.

Nhà vua lâm bệnh nặng, đồng baht Thái giảm mạnh

Ảnh minh họa.

Đồng baht của Thái Lan đang hướng đến chuỗi giảm điểm dài nhất kể từ đầu năm đến nay. Nhà đầu tư bán tháo các tài sản, từ đồng baht cho đến cổ phiếu và trái phiếu Thái Lan sau khi cung điện hoàng gia nước này cho biết sức khỏe của nhà vua đang ở trong tình trạng không ổn định.
Phiên sáng nay (10/10), chỉ số SET Index giảm 2,4%, xuống còn 1.468,63 điểm và có lúc đã giảm đến 3,6%, mạnh nhất trong các thị trường chứng khoán ở châu Á.
Đồng baht giảm 0,4%, xuống còn 35,040 baht đổi 1 USD sau khi chạm đáy 2 tháng. Đồng nội tệ của Thái Lan cũng đang hướng đến chuỗi giảm giá dài nhất kể từ tháng 12/2015.
Lợi suất trái phiếu 10 năm do chính phủ Thái Lan phát hành tăng 6 điểm cơ bản, lên mức 2,27% - cao nhất 3 tuần.
Thị trường diễn biến xấu sau khi có cung điện thông báo các bác sĩ đang theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của nhà vua Bhumibol Adulyadej. Năm nay 88 tuổi và đã tại vị suốt 7 thập kỷ, nhà vua được nhiều người coi là biểu tượng cho sự thống nhất đất nước. Do đó tin tức này đã ảnh hưởng đến tâm trạng của nhà đầu tư.
Hôm 1/10, cung điện thông báo sức khỏe của nhà vua đã tốt lên sau cơn viêm phổi. Mấy tháng gần đây ông đang trong quá trình điều trị bệnh tràn dịch não.

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa: Thái Lan, tiền tệ
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine